คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รุดช่วยสองหนูน้อยลูกครึ่งไทย-กัมพูชา

14 ธันวาคม 2562 - 13:39 น.
ชลบุรี,,กาชาดสัตหีบช่วยสองหนูน้อยลูกครึ่งไทย-กัมพูชา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 126 ครั้ง

กาชาดสัตหีบ รุดช่วยสองหนูน้อยลูกครึ่งไทย-กัมพูชา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง


 

 

               ในวันนี้ 13 ธ.ค. 2562 นางพรทิพย์ อินทศร นายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบนำคณะกิ่งกาชาด พร้อมด้วย นางพรศรี อุชี ผอ.ร.ร.บ้านหินวง นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน และผู้แทนผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.นาจอมเทียน เดินทางเข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของ ข้าวสาร อาหาร น้ำ และเครื่องใช้ภายในบ้านพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับ ด.ญ. ชนิดาภา เจ็กจันทึก นักเรียนอนุบาล 2 และ ด.ญ. ชนภัทร เจ็กจันทึก นักเรียนอนุบาล 3 โรงเรียนบ้านหินวง โดยมีนางเจี๊ยบ อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา แม่ของเด็กทั้งสองรอรับการช่วยเหลืออยู่

             นางเจี๊ยบ กล่าวว่า ตนเองมีสามีเป็นคนไทย ชื่อชายทอง เจ็กจันทึก อายุ 28 ปี มีลูกสาวสองคนเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 และ อนุบาล 3 โรงเรียนบ้านหินวง มีอาชีพทำงานก่อสร้าง ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2562  ซึ่งเป็นที่พักคนงานก่อสร้างที่ปลูกเรียงกันอยู่ 4-5 หลัง ในโครงการก่อสร้างสวนรีเจนท์  หมู่ที่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เวลาประมาณ 10.00 น ขณะเกิดเหตุตนและสามีไปทำงาน ส่วนลูกสาวทั้งสองไปโรงเรียน มาทราบเมื่อไฟได้ไหม้ที่พักจนหมดทั้งหลัง ไม่สามารถนำสิ่งของออกมาได้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว รวมทั้งเอกสารทางราชการต่างๆ อีกด้วย ต้องขอขอบคุณ คณะของนายกกิ่งกาชาดที่ให้ความช่วยเหลือนำสิ่งของมามอบให้ในครั้งนี้

 

ด้าน นางพรทิพย์ อินทศร นายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ กล่าวว่าหลังจากทราบว่าบ้านของเด็กทั้งสองถูกไฟไหม้ จาก ผอ.โรงเรียนบ้านหินวง จึงได้รวบรวมสิ่งของที่ได้รับบริจาคจาก พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต และพร้อมเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้ในเบื้องต้น และจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระบบต่อไป ซึ่งสร้างความซาบซึ้งใจให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างยิ่ง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ