ความคืบหน้าเหตุกลุ่มผู้ก่อการร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของสภ.เทพาทำให้ตำรวจสภ.เทพาซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยครูได้รับบาดเจ็บ5 นาย เหตุเกิดบริเวณถนนสายเทพา-ลำไพล พื้นที่ ม.5 บ้านป่ากอ ต.เทพา อ.เทพา เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้

ล่าสุดในวันนี้ 13 ธ.ค. 2562 ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลาได้ตั้งทีมสืบสวนสอบสวนขึ้นมาคลี่คลายคดีนี้ทั้งการสอบพยานแวดล้อมและแกะรอยหาเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยในส่วนของการสอบสวนได้มีการเชิญพยานแวดล้อมมาสอบสวนแล้ว2ปาก

                                                                                                                                       

       ในขณะชุดสืบสวนได้ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุและเส้นทางทั้งสายหลักและสายรองที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถเข้ามาก่อเหตุและหลบหนีเพื่อหาเบาะแสรถต้องสงสัยและสาวไปถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควร

ในขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวความมั่นคงได้ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อเกาะติดความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบโดยเฉพาะที่พักพิงเพื่อเข้าตรวจค้นและกดดันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเตรียมพร้อมรับเหตุรุนแรงที่อาจจะมีการตอบโต้อีกครั้ง

                                                                                                                                                     

 

       ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุเชื่อว่าเป็นฝีมือ นายบุคอรี หลำโซ๊ะ พี่ชายของนายซอบรี หลำโซ๊ะ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตพร้อมกับนายมะลาโก๊ะ ลาเต๊ะ ที่อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่20 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา  และอีกคนคือ นายอามีน หลำโซ๊ะ ซึ่งเป็นญาติกัน   และก่อนหน้านี้ก็พบความเคลื่อนไหวในพื้นที่ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดขึ้น

                                                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา