ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ที่บริษัทสินเชื่อ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจเลขที่ 142/14 หมู่ 6 ต.ไผ่ขวาง ตั้งอยู่ริมถนนคันคลองไผ่ขวาง-โพธิ์พระยา จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว ซึ่งเปิดเป็นสำนักงานบริษัท พบ น.ส.อินทิรา อบรม อายุ 24 ปี พนักงานของบริษัทยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยอาการตื่นตกใจ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.อินทิรา ผู้เสียหายเล่าว่าตนทำงานเป็นพนักงานเก็บเงินของบริษัทสินเชื่อแห่งนี้ ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้บริการได้ประมาณ 4-5 เดือนก่อนเกิดเหตุตนนั่งทำงานติดตามหนี้จากลูกหนี้อยู่เพียงลำพัง ทันใดนั้นมีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำเงินไม่ทราบทะเบียน เข้ามาจอดด้านหน้าจากนั้นได้เดินเข้ามาภายในจากการสังเกตเห็นคนร้ายลักษณะรูปร่างสูงประมาณ 165-170 เซ็นติเมตรนุ่งกางเกงขายาวสวมสีดำใส่รองเท้าแตะแบบสวม สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ใช้เสื้อยืดสีดำโพกศีรษะปิดบังใบหน้าในมือถือกระเป๋ายีนส์แบบสะพายมายืนที่โต๊ะทำงานก่อนจะวางกระเป๋าไว้บนโต๊ะจากนั้นได้ชักอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนสีดำออกมาขู่ตนว่ามีเงินเท่าไหร่ ส่งมาให้หมดตนบอกว่าไม่มีเงินเนื่องจากวันนี้ยังเก็บเงินไม่ได้ซักบาท คนร้ายไม่เชื่อให้ตนเปิดลิ้นชักดูทุกชั้นเมื่อคนร้ายเห็นไม่มีเงินจึงกวาดโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นของบริษัท 2 เครื่องและของตน 1 เครื่องใส่กระเป๋ายีนส์จากนั้นคนร้ายได้ถอดเอาราวเตอร์อินเตอร์เน็ตที่ใช้ต่อสัญญาณกล้องวงจรปิดไปด้วย

 

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สว่าง แป้นสุวรรณ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ต.เจริญ หลำคำ สว.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามข้อมูลจากผู้เสียหายหลังจากได้ข้อมูลแล้วได้กระจายกำลังลงพื้นที่ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ พร้อมกับตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายเอาไปพบว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปตามเส้นทางบ้านดอนกลาง ต.สนามชัย ไปออกเส้นทางเลี่ยงเมือง-วังยาง และวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.เมืองสุพรรณบุรี จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุพบก่อนที่คนร้ายจะก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาตามถนนสาย 340 เข้ามาทางวัดสนามชัย ข้ามสะพานเลี้ยวขวา เข้ามาจอดหน้าร้านก่อนเข้าไปก่อเหตุ สำหรับคนร้ายรายนี้เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นพวกวัยรุ่นติดยาเสพติดอยู่ระหว่างหิวยาไม่มีเงินซื้อยาเสพติดมาเสพจึงออกตระเวนหาเหยื่อ เมื่อเห็น น.ส.อินทิรา ผู้เสียหายอยู่คนเดียวคิดว่าคงมีเงินเยอะจึงเข้าไปก่อเหตุแต่สุดท้ายได้แค่โทรศัพท์ไป 3 เครื่อง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุน่าจะเป็นปืน บีบีกัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี