ว่าที่ร้อยโท ดร. นิคม  เหลี่ยมจุ้ย  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย เปิดเผยว่า ทางวิทยาลัย ตั้งเป้ายอดการสั่งซื้อขนมเค้ก อยู่ที่ 6,000 ปอนด์ ซึ่งขณะนี้ ได้มียอดผู้สั่งจองโดยตรงจากนักศึกษาที่เข้ามารับทำขนมเค้กแล้วเป็นจำนวนมาก จำหน่ายในราคาปอนด์ละ 180 บาท เน้นคุณภาพ ไม่มีไขมันส์ทรานส์ หวานน้อย เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ

 

โดยนักศึกษาจะได้นำผลงานมาแสดงในความรู้ความสามารถให้ปรากฏอย่างเป็นรูปธรรม ฝึกกระบวนการทำงานเป็นทีม สร้างโอกาส บูรณาการความรู้ทักษะทางวิชาชีพที่ได้เรียนมา ในการคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาได้ เกิดประสบการณ์จริงในการทำงาน สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับตนเอง ภายหลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้ว อันเป็นพื้นฐานสำคัญในการประกอบอาชีพ   โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถสั่งจองเค้ก ไปรับประทานที่บ้าน หรือเป็นของขวัญในห้วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่ วันที่ 23-28  ธันวาคม 2562 นี้ บริเวณด้านหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย

 

ซึ่งเค้กที่จำหน่ายเป็นสินค้าที่มีคุณภาพหลากหลายรส ในปีที่ผ่านมาสามารถจำหน่ายได้ถึง 6000 ปอนด์ เป็นยอดเงิน 1.2 ล้านบาท สำหรับในปีนี้ตั้งเป้าหมายว่าจะจำหน่ายได้ถึง 1.5 ล้านบาท จากลูกค้าที่ซื้อในปีก่อนๆ ยอมรับในคุณภาพ ในรสชาติความอร่อย ความสดใหม่จากเตาทุกวัน  สำหรับปีนี้มีเค้กที่จัดทำออกจำหน่ายคือ เค้กเนยสดหน้าครีม และเค้กเนยสดหน้าแยม ราคาขนาด 1 ปอนด์/ชิ้น ราคา 180 บาท ขนาด 2 ปอนด์/ชิ้น ราคา 350 บาท และ ขนาด 3 ปอนด์/ชิ้น ราคา 540 บาท โดยสามารถตกแต่งหน้าเค้กหรือใส่ข้อความต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองหรือสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ที่    0-5561-1789 ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายระหว่างวันที่ 23-28  ธันวาคม 2562 นี้ บริเวณด้านหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย