เมื่อเวลา 15.44 น. วันที่ 12 ธ.ค. 2562 พ.ต.ท.บัญชา ผาดไธสง สว.(สอบสวน) สภ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจชุด รปภ.ครู ของ สภ.เทพา ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย และรถยนต์กระบะ 4 ประตู ได้รับความเสียหาย 1 คัน เหตุเกิดบริเวณถนนสายเทพา-ลำไพล พื้นที่ ม.5 บ้านป่ากอ ต.เทพา อ.เทพา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี และหน่วยกู้ภัย


 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ของ สภ.เทพา จอดอยู่บนถนน และถูกแรงอัดระเบิดได้รับความเสียหายพังยับเยิน โดยเฉพาะทางฝั่งซ้ายของตัวรถ และเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู ที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย ประกอบด้วย พ.ต.ท.ไพศาล แสงอรุณ , ด.ต.ศุภชัย รักนุ่น , ด.ต.สัญญา จันทร์แก้ว , ด.ต.ประคอง ช่วยนุกุล , ด.ต.สุกรี หะยีตาเห โดยทั้งหมดได้ถูกนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลเทพาแล้ว
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงที่เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ครู โรงเรียนบ้านป่ากอ ซึ่งตั้งอยู่ใน ม.5 บ้าป่ากอ เช่นเดียวกัน แต่ระหว้างทางก่อนถึงโรงเรียนได้ถูกคนร้าย ซึ่งดักซุ่มอยู่จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องขึ้นมาในช่วงที่รถตำรวจกำลังวิ่งผ่านพอดี และเป็นเหตุให้ระถูกแรงอัดระเบิด และทำให้ตำรวจในรถได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ดังกล่าว

 

 

เบื้องต้นตำรวจ สภ.เทพา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และอีโอดี กำลังอยู่ในระหว่างการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบวัตถุระบิดที่ถูกใช้ในการก่อเหตุ และประสานไปยังหน่วยใกล้เคียงให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัย

 

ภาพ/ข่าว นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา