เมื่อเวลา 09.50 น. วันนี้  12 ธ.ค. 2562 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สมศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนพยายามผูกคอตนเองที่ ออมรักรีสอร์ท อยู่บริเวณคุ้มห้วย หมู่ 12 ด้านหลังตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

 

 

 

      ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุในออมรักรีสอร์ท  ที่ห้องพักหมายเลข 2 พบว่าประตูห้องพักได้ถูกงัดออกจนลูกบิดพังเสียหาย  ภายในห้องพบว่ามีคนกำลังให้ความช่วยเหลือนำร่างของชายหนุ่มวัยรุ่น ที่ใช้เสื้อผูกคอตนเองออกจากขาตั้งทีวีที่ติดอยู่กับผนังห้อง  นำตัวลงมาเพื่อช่วยกันประถมพยาบาลเนื่องจากยังมีลมหายใจอยู่ เมื่อเห็นดังนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงได้รีบเข้าทำการช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลรัตนบุรีอย่างเร่งด่วน  ซึ่งต่อมาได้รับการช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว  โดยทราบชื่อต่อมาคือนายชรินธร ชะนะ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 25 ต.โดด อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ

 

 

 

 

จากการสอบถาม น.ส.ทิพากร ศรศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 3 ต.ผือใหญ่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ได้ให้การว่า  ตนและผู้ก่อเหตุเป็นแฟนกัน  โดยมาเช่าห้องพักอยู่ที่ออมรักรีสอร์ทตั้งแต่เมื่อคืน  หลังจากพากันไปเที่ยวที่ อ.สนม มา และเนื่องจากเมื่อคืนมีอากาศหนาวเย็นจึงพากันตัดสินใจแวะพักค้างก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านที่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ในตอนเช้าวันนี้  แต่พอตอนเช้าตื่นขึ้นมา  แฟนของตนก็ได้บ่นว่าตนมีคนนั้นคนนี้  ในทำนองว่ามีคนใหม่  ซึ่งตนก็ได้พยายามชี้แจงว่าไม่ได้เป็นอย่างที่ว่า  แต่เขาก็ไม่ฟัง  จึงเกิดการทะเลาะกันรุ่นแรงขึ้น  ตนจึงเปิดประตูออกจากห้องมานั่งข้างนอก  เนื่องจากไม่อยากทะเลาะด้วย  จนกระทั่งพักใหญ่ก็ได้ยินเสียงคล้ายคนดิ้นกระแทกกับผนังห้องพักเสียงดังสนั่น  จนตกใจจึงได้รีบวิ่งไปเปิดประตูห้อง  แต่ประตูถูกล็อคจากภายในจึงไม่สามารถเปิดเข้าไปได้  ตนจึงแน่ใจว่าจะต้องเกิดเหตุร้ายอย่างแน่นอน  จึงได้วิ่งไปตะโกนบอกให้เจ้าของรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ๆกับบริเวณนั้น  ให้เข้ามาช่วยกันเปิดประตู  แต่ก็ไม่สามารถเปิดได้  จึงได้พากันตัดสินใจพังประตูเข้าไป  จึงพบว่าแฟนของตนได้ใช้เสื้อผูกคอตนเองกับขาเหล็กที่ทำเป็นชั้นวางทีวีติดกับผนังห้อง  ในสภาพกำลังจะหมดสติ  จึงได้พากันช่วยนำร่างลงมาประถมพยาบาล  ก่อนจะรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาทำการช่วยเหลือ

 

 

 

 

 

 

        น.ส. ทิพากร แฟนสาวของผู้ก่อเหตุ ได้เปิดเผยต่ออีกว่า   ตนกับแฟนหนุ่มยังไม่ได้มีการสู่ขอหรือจดทะเบียนกัน  แต่ก็อยู่ด้วยกันแบบไปๆมาๆ  เนื่องจากตนต้องไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ  นานๆจึงกลับมาพบกันที  เพราะมารดาของตนไม่อยากให้มาพบกัน  เนื่องจากยังไม่ได้มีการสู่ขอกันอย่างถูกต้อง  ทำให้แฟนของตนหวาดระแวงว่าตนจะไปมีคนใหม่  จึงเกิดการทะเลาะกัน และตัดสินใจคิดสั้นก่อเหตุผูกคอตนเอง  ซึ่งโชคดีที่สามารถช่วยเหลือได้ทัน 

 

ด้านนายชรินธร ชะนะ แฟนหนุ่มผู้ก่อเหตุ  ภายหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือประถมพยาบาลจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรัตนบุรีจนปลอดภัยแล้ว  ก็ได้แต่นั่งก้มหน้าไม่ยอมพูดจา  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามถึงสาเหตุ  จึงได้บอกว่าที่คิดทำอย่างนี้ก็เพราะว่าแฟนสาวจะทิ้งตน  ไม่เอาตนแล้ว  ซึ่งแฟนสาวที่ยืนอยู่ใกล้ๆก็บอกว่า  ไม่เคยคิดอย่างนั้นเลย  บอกหลายครั้งแล้วก็ยังไม่เชื่ออีก  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการว่ากล่าวตักเตือน และแนะนำให้พูดจากันด้วยดี  ซึ่งทั้งคู่ก็รับปาก  และจะพากันเดินทางกลับบ้านที่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ  เพื่อที่จะหาทางให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ได้พูดจากันต่อไปถึงเรื่องที่ทั้งคู่จะขออยู่ด้วยกัน

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์