เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. 2562  พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ทหราวานิช สว.สส. (สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ เฉี่ยวชนรถ จยย. บนถนน บ้านชากไทย พื้นที่ ม.4 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ทำให้ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนรถยนต์กระบะคันก่อเหตุได้ขับหลบหนี หลังได้รับแจ้งจึงได้วิทยุแจ้งตำรวจสายตรวจ และตำรวจตู้ยาม ตั้งจุดตรวจสกัดรถยนต์กระบะต้องสงสัย ก่อนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯร่วมเดินทางตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นถนนคอนกรีตกลางซอย

 

 

 

 

         โดยพบศพของ นายวิมล กุลรัตน์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 ม.10 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี นอนเสียชีวิตอยู่ริมข้างทาง ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ หมายเลขทะเบียน ขขก – 726 จันทบุรี ล้มคว่ำอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้ามีร่องรอยถูกชนพังเสียหาย ส่วนรถยนต์คันที่ก่อเหตุ เบื้องต้นเป็นรถกระบะ สีบรอนซ์ ไม่ทราบรุ่น และหมายเลขทะเบียน ได้ขับหลบหนีไปหลังก่อเหตุ จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ทหราวานิช สารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นทราบว่า นายวิมล ผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นพนักงานกองช่าง อบจ.จันทบุรี โดยขณะเกิดเหตุ ผู้ตายกำลังขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน เพื่อจะเดินทางไปทำงาน ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถกระบะคู่กรณี จนทำให้เสียชีวิต ทั้งนี้สาเหตุที่แท้จริงอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

 

 

 

 

 

        ต่อมา พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ทหราวานิช สารวัตรเวรเจ้าของคดี ได้รับรายงานว่า ฝ่ายคนขับรถกระบะคู่กรณี ได้เดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.เขาคิชฌกูฏ ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายอภิชาต ศรีจันท์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/7 ม.4 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี พร้อมรถยนต์กระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบอรนซ์ หมายเลขทะเบียน บม – 701 จันทบุรี รถคันที่ขับชน โดยมีร่องรอยเฉี่ยวชนด้านหน้าพังเสียหายเป็นหลักฐาน เบื้องต้น หลังจากการสอบสวน ได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก ประจำจังหวัดจันทบุรี