เมื่อเวลา 00.45น.ของวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ทางด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธ เลิศสุคนธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีคนจะกระโดดจากชั้น 5 ตลาดสดเทศบาล 2 เทศบาลเมืองชัยภูมิ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

 

 

 

 

          ที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ด้านบนของตัวอาคาร โดยชั้น 5 จะเป็นชั้นลอย มีบันไดไต่ขึ้นไป พบนักศึกษาอายุประมาณ 21 ปี ยืนร้องไห้ออยู่ชั้นบนสุด และ มีแฟนหนุ่มอยู่ข้างๆ เจ้าหน้าที่จึงทำการเกลี่ยกล่อม ใช้เวลาอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้สำเร็จ ก่อนที่จะนำตัวหญิงรายดังกล่าวลงมาจากชั้นดาดฟ้า ทราบต่อมาชื่อ น.ส.ชารีรัตน์ เลิศไกรเมธี อายุ 21 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 695 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

 

 

 

 

       สอบถามไปยังนายภัทรพงศ์ อาภรณ์แก้ว อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของหญิงรายดังกล่าวเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งดื่มกินอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวอาคาร พอด้านของหญิงรายดังกล่าวได้เมาเกิดพูดจาไม่รู้เรื่อง คิดว่าตนจะปันใจ อีกทั้งยังมีปัญหาหลายอย่าง จนได้หนีมาบนชั้น 5 ก่อนที่จะคิดกระโดด แต่ตนได้ห้ามอีกทั้งหญิงรายดังกล่าวยังมีอาการคล้ายกับคนป่วยที่มีอาการซึมเศร้า ชอบคิดไปเอง

จนกระทั้งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมนำตัวลงมาจากชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นลอย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวส่ง สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อระงับสติอารมณ์ และ จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนที่จะเชิญญาติมารับตัวกลับไปรักษาต่อไป

 

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ