เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. 2562  ร.ต.อ.สมชัย  ภูสิลิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากับรถกระบะ  เหตุเกิดบริเวณกลางสี่แยกคำหยาด  หมู่ที่ 9  ถนนโพธิ์ทอง - คำหยาด  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย  หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  และสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง 

 

 

 

 

         ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ  ยี่ห้อมิตซูบิชิ  รุ่นไซโคลน แอล 200  สีขาว  หมายเลขทะเบียน บง 9664 อ่างทอง  เป็นรถรับส่งคนงานรับเหมาก่อสร้าง  สภาพกระบะด้านหลังพังยับเยิน  ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร  พบรถยนต์กระบะ  ยี่ห้อวีโก้  สีขาว  หมายเลขทะเบียน 1 ฒต 9598  กรุงเทพมหานคร  สภาพรถพลิกคว่ำตกไปในคลอง  โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 5 ราย  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทอง  จากการสอบถาม นาย เชื่อม  ศรีประเสร็ฐ อายุ 66 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 25  หมู่ที่ 2  ตำบลบ่อแร่  อำเภอโพธิ์ทอง  คนขับรถกระบะรับส่งคนงาน  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองพร้อมกับคนงานได้ขับรถมาจากอำเภอโพธิ์ทอง  เพื่อที่จะไปส่งคนงานที่โรงเรียนโพธิ์เอน  จนมาถึงสี่แยก  ตนเองจึงได้ชะลอความเร็ว  เพื่อที่จะดูรถทางแยก  เนื่องจากเส้นนี้ได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  ซึ่งคน ในพื้นที่จะรู้กันดี  แต่รถทางอีกฝ่ายมาด้วยความเร็วมุ่งหน้ามาจากอำเภอวิเศษชัยชาญ  ได้พุ่งชนกับรถตนเองเข้าอย่างจัง  คาดว่าคนขับรถคู่กรณีไม่ชำนาญเส้นทาง  พอขับมาถึงทางแยกแล้วเบรกไม่ทันหรืออาจจะมีอาการหลับใน  จึงได้ชนเข้ากับรถของตนเองอย่างจัง  แต่ยังโชคดีที่ตนเองไม่เป็นอะไร  โดยคนงานที่นั่งด้านหลังกระบะได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย  โชคยังช่วยที่ไม่มีใครเสียชีวิต  ด้านเพื่อนร่วมงานของคนขับรถกระบะวีโก้  คู่กรณี  เปิดเผยว่า  คนขับรถคันดังกล่าว  คือ น.ส.สุกัลญา  สินมา อายุ 34 ปี  เป็นคนขับรถกระบะของทางบริษัทปุ๋ยแห่งหนึ่ง  โดยก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกมาจาก  อำเภอผักไห่  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เพื่อที่จะไปจัดแสดงสินค้าในงานเกษตรที่ อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  โดยใช้เส้นทางวัดคูมะนาวหวาน  มุ่งหน้าผ่านอำเภอโพธิ์ทอง  คาดว่าไม่ชำนาญเส้นทาง  จึงไม่ทราบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก  จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

 

เซลล์สาวขายปุ๋ยซิ่งกระบะประสานงากับรถคนงานรับเหมา เจ็บ5ราย

 

 

 

 

 

   

      ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 5 ราย  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทอง  ซึ่งเป็นคนงานที่มากับรถกระบะ  ยี่ห้อมิตซู จำนวน 4 ราย  ทราบชื่อต่อมา 1.นาย ประเทือง  ห้อยยี่ภู่ อายุ 55 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 4/2  หมู่ที่ 3  ตำบลบ่อแร่  อำเภอโพธิ์ทอง  2.นาง ลมัย  ห้อยยี่ภู่ อายุ 60 ปี  (อาการสาหัสถูกส่งตัว รพ.อ่างทอง)  อยู่บ้านเลขที่ 4/2  หมู่ที่ 3  ตำบลบ่อแร่  อำเภอโพธิ์ทอง  3.นาย ณัฐวัฒน์  รัตนธรรม อายุ 15 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 69/2  หมู่ที่ 2  ตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  และ 4.นาย สมเพ็ชร  อินปั่นแก้ว อายุ 59 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 22  หมู่ที่ 1  ตำบลหนองแก้ว  อำเภอหางดง  จังหวัดเชียงใหม่  และผู้ขับขี่  รถกระบะ  รุ่นวีโก้ น.ส.สุกัญญา  สินมา อายุ 33 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 5  หมู่ที่ 2  ตำบลตาคลี  อำเภอตาคลี  จังหวัดนครสวรรค์

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมทำการสอบสวนพยานบุคคล  รวมทั้งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์  เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้  เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เซลล์สาวขายปุ๋ยซิ่งกระบะประสานงากับรถคนงานรับเหมา เจ็บ5ราย

 

เซลล์สาวขายปุ๋ยซิ่งกระบะประสานงากับรถคนงานรับเหมา เจ็บ5ราย

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง