เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 62   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวว่า ในการเตรียมความพร้อมการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562 จ.ศรีสะเกษ ได้มีการเตรียมการมาเกือบระยะเวลาประมาณ 1 ปี จากการมีส่วนร่วมทุกคนทุกฝ่าย เริ่มตั้งแต่ใน สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 - 4 สพม.เขต 28 ศธจ.ศรีสะเกษ และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำ จ.ศรีสะเกษ เราได้พูดคุยกันและก็วางแผน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน รวมทั้งการจัดที่พักอาศัยของนักเรียนและคณะครูที่มาเข้าร่วมการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ก็ถือได้ว่าเราได้วางแผนไว้เป็นอย่างดียิ่ง อีกทั้งส่วนหนึ่งเราได้ไปประสานงานกับ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ซึ่งทาง ผวจ.ก็พร้อมอย่างเต็มที่ที่จะให้ความร่วมมือ และรับเป็นเจ้าภาพ ดังนั้น เมื่อทาง  จ.ศรีสะเกษ รับเป็นเจ้าภาพ โดย ผวจ.ศรีสะเกษและทางหัวหน้าส่วนราชการทุกส่วนก็ร่วมเป็นเจ้าภาพทั้งหมด โดยเฉพาะภาคราชการและภาคเอกชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่ง การดำเนินงานเริ่มสตาร์ทแรกที่สุดคือ การประกวดคำขวัญ โลโก้ และเพลงงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 69 นี้ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาว จ.ศรีสะเกษ สิ่งที่เริ่มต่อมาก็คือ การจัดการแข่งขันเพื่อหารายได้ ก็คือ กอล์ฟการกุศล รวมทั้งการจัดทำเสื้องานศิลปหัตถกรรมนักเรียน หลังจากนั้น ก็ได้ไปหาทุนดำเนินงานเพิ่มเติม โดยได้ขอความเมตตาจากสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ จำกัด ในการประชุมใหญ่มีมติให้การสนับสนุน จำนวน 4 ล้านบาท ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูศรีสะเกษ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันทุ่มเทให้ และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่างบประมาณในส่วนนี้จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

 

 

 

 

 

ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวต่อไปว่า ในด้านของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นด้านการจราจร ด้านอาหาร สุขภาพอนามัย พวกเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจาก พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และจาก นพ.วราวุธ ชื่นตา นพ.สสจ.ศรีสะเกษ รวมทั้ง ฝ่ายปกครอง ขอชื่นชม ผวจ.ศรีสะเกษ ที่ให้แนวทางและแนวคิดว่า ใครก็ตามที่เข้ามาใน จ.ศรีสะเกษ แล้ว ทุกท่านต้องไม่เจ็บ ต้องไม่ป่วย ต้องปลอดภัย  ชาว จ.ศรีสะเกษจะไม่เอาเปรียบ และสิ่งที่สำคัญก็คือ แขกที่มาใน จ.ศรีสะเกษ ในช่วงระหว่างวันที่ 12 - 14 ธ.ค. 2562 ต้องประทับใจและอยากกลับมาใหม่ใน จ.ศรีสะเกษของเรา นี่คือแนวทางการดำเนินการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562 จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเราก็ได้นำแนวทางที่ ผวจ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นผู้นำ เป็นประธานใหญ่ในการจัดงานครั้งนี้ รวมทั้ง ฝ่ายตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประชุมผู้กำกับการสถานีตำรวจทุกแห่งใน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ไปวางแผนเรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

ทางด้าน  นายเสนีย์   เรืองฤทธิ์ราวี  ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 กล่าวว่า  การเตรียมการแข่งขันในส่วนที่ สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 รับผิดชอบนั้น ได้มีการดำเนินการเตรียมการทุกด้านไว้พร้อมเรียบร้อยแล้ว  โดยได้รับความร่วมมือจาก นายอำเภอ ผกก.สภ. ผู้บริหาร อปท.ผู้บริหาร ร.ร. คณะครู และทุกภาคส่วนทั้งภาคราชการและภาคเอกชนใน 4 อำเภอคือ อ.ขุนหาญ อ.เบญจลักษ์ อ.ศรีรัตนะ และอ.กันทรลักษ์  ทั้งด้านสถานที่แข่งขัน สถานที่พัก ด้านการจราจร ด้านการรักษาความปลอดภัย ได้มีการจัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ชาว สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 พร้อมแล้วที่จะให้การต้อนรับคณะครู น.ร.จากทั่วภาคอีสานที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562 ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข / ศรีสะเกษ