คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พ่อเฒ่าสุมไฟหลบหนาว พลาดถูกไฟคลอกดับ

10 ธันวาคม 2562 - 16:22 น.
ไฟหนาว,,บ้านห้วยบง,,อแม่สะเรียงจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 299 ครั้ง

พ่อเฒ่าสุมไฟหลบหนาว พลาดถูกไฟคลอกดับ


 

 

                 เมื่อเวลา 22.00 น.ของเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.วรวิทย์  อัมพรประทาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ท่าตะฝั่ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านห้วยบงหมู่ที่ 11 ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.ท่าตะฝั่งประมาณ 10 กม. มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณเพิงพักใกล้บ้านเลขที่ 97 หมู่ 11 ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียงฯ เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงไหม้ได้สงบลงแล้ว จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบมีบ้านพักเสียหาย 1หลังซึ่งปลูกเป็นหลังเล็กๆพอประมาณอยู่คนเดียวในบริเวณบ้านเลขที่ 97 และมีผู้เสียชีวิตอยู่ในกองเพลิงจำนวน 1 ราย ต่อมาทราบชื่อภายหลังว่า นายเกะลอย รักแม่สะเรียง อายุ 95 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 11 ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  สอบถามพยานในที่เกิดเหตุ น.ส.โสภาฯ ซึ่งเป็นหลานสาวผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายมักจุดไฟผิงคลายหนาวอยู่ภายในบ้านเป็นประจำตั้งแต่เริ่มย่างเข้าฤดูหนาวเนื่องจากสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นมากเมื่อคืนที่ผ่านมา อากาศลดลง 10 องค์ศา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในเบื้องต้นพบร่องรอยเพลิงไหม้อยู่ภายในบริเวณเพิงพัก คาดว่าจุดไฟไหม้จะอยู่ภายในบริเวณบ้าน แต่ต้องรอผลพิสูจน์จากทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอีกครั้งต่อมาทางนายธนกฤต  ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง ได้มอบหมายให้ทางกิ่งกาชาดแม่สะเรียง เดินทางไปมอบสิ่งของจำเป็นและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และได้ประสานองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ยวม สำรวจความเสียหายและดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

ภาพ – ข่าว เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่อสอน รายงาน


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ