เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. 2562 พ.ต.ต.ธานินทร์ กันภัย สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว เหตุเกิดที่ ซอย มารีนเย็นสบาย ต.หนองปรือ อ.บาวงละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ Miss.VSOLA VANHIDOVA อายุ 37 ปี สัญชาติ อุซเบกิสถาน ผู้เสียหายยืนอยู่ด้วยอาการตกใจขวัญผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้การผ่านล่ามแปลว่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้เดินอยู่ริมถนน โดยสะพายกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงสีดำซึ่งภายในกระเป๋ามีหนังสือเดินทาง และเงินสดประมาณ 2-3 พันบาท ต่อมาได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน สวมเสื้อคลุมกันหนาวแบบมีฮู้ด ปิดบังใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น และทะเบียนขับขี่มาด้านหลังแล้ว ได้กระชากกระเป๋าสะพายของตนที่มีทรัพย์สินอยู่ด้านใน แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามพยานแวดล้อมเพิ่มเติม พร้อมหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาทิศทางหลบหนีของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี