เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันนี้ 9 ธ.ค. 2562 นาย นายพิชิต เกลียกกุทัณฑ์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งมีคนหายเข้าไปในป่า บริเวณริมถนนสายท่าเรือ ฝั่งตรงข้าม กองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   ตั้งแต่วันศุกร์ ที่ 6 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา จึงจัดกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย กว่า20 คน ออกค้นหาอย่างเร่งด่วน โดยสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบและเจ้าหน้าที่ทหารเรือช่วยออกตามหาอีกด้วย

                ในที่เกิดเหตุเป็นป่ารกทึบ ติดกับรางรถไฟและมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ทำการช่วยกันตามหากันอย่างสุดความสามารถ ค้นหาอย่างต่อเนื่องเป็น วงกว้างระยะทางหลายกิโล เมตร ซึ่งพบว่า บริเวณที่ค้นหาเป็นแนวรางรถไฟ  การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นป่าที่รกทึบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหากว่า 5 ชม. ก็ยังไร้วี่แวว ยังไม่มีทีท่าว่าจะค้นพบ ทางเจ้าหน้าที่จึงหยุดค้นหาเป็นการชั่วคราวเพราะเริ่มใกล้ค่ำ และในวันพรุ่งนี้ 10 ธ.ค. 2562 จะเริ่มค้นหาผู้สูญหาย ตั้งแต่เวลา 09.00 เป็นต้นไป

 สอบถาม นางสาว สุพรรณี โครตภักดี ซึ่งเป็นลูกสาวผู้สูญหาย ทราบว่า ผู้สูญหายชื่อ นาย เต๋อกุ้ย แซ่เจิน อายุ 62 ปี เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ประกอบอาชีพปูกระเบื้อง ที่สร้างใหม่อยู่ริมถนนสายท่าเรือ ซึ่งนาย เต๋อกุ้ย ได้หายออกไปจากที่พักคนงานตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 ธ.ค. 2562 โดยได้ดื่มเหล้าในวันนั้นด้วย แต่ยังมีผู้พบเห็นว่านาย  เต๋อกุ้ย แซ่เจิน ยังกลับมาที่พักตอนตี 1และรุ่งเช้าก็หายตัวไปอีก  และในเช้าวันเสาร์ตน ได้โทรศัพท์ไปหาถามว่าอยู่ไหน ซึ่ง นาย เต๋อกุ้ย เหมือนไม่ได้สติไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน บอกแต่เพียงว่าเดินอยู่บนหิน ตนจึงบอกให้หาทางออกมาให้ได้และแบตโทรศัพท์ของพ่อ ก็หมดติดต่อไม่ได้ จึงรีบแจ้งหน้าที่ช่วยค้นหาพ่อของตน ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี