จากสภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยที่มีกำลังแรงได้พัดศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากทะเลต่อเนื่องเป็นศพที่ 2 โดยล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ 9ธ.ค. 2562 พ.ต.ท.ถาวร บุญทอง สารวัตรสอบสวนสภ.ควนมีด รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดบ้านท่ายาง หมู่3 ต.นาทับ อ.จะนะ

หลังจากที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ พบผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ชายในสภาพที่เหลือเพียงโครงกระดูกช่วงลำตัว แขนขวา   ขาขวาข้อหลุดไป ขาซ้ายเหลือแค่เพียงช่วงหัวเข่า ส่วนหัวหายไป สวมกางเกงวอมขายาวสีดำ เสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 3 อาทิตย์

                                                                                                                                        

      และสภาพถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยหาดประมาณ 3-4 วัน แต่ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นศพลูกเรือประมงที่ถูกคลื่นซัดขึ้น

นายร่อเฉด โต๊ะเต๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่3 ต.นาทับ เปิดเผยว่า คนตายไม่ใช่คนในพื้นที่เพียงแต่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยฝั่ง ซึ่งปกติในช่วงฤดูมรสุมเกือบทุกปีมักจะพบศพถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นปีละศพสองศพ

                                                                                                                                               

      ด้าน พ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผู้กำกับการสภ.ควนมีด เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลเพื่อหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครรวมทั้งประสานข้อมูลจากสารบบของตำรวจว่ามีการแจ้งคนหายในพื้นที่ใดบ้าง

สำหรับศพผู้เสียชีวิตที่ถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งศพนี้เป็นศพที่2แล้ว โดยศพแรกถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยฝั่งพื้นที่หมู่4 ต.สนามไชย อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ในสภาพที่เหลือเพียงกระดูกเช่นเดียวกันแต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเชื่อมโยงกันหรือไม่

                                                                                                                                   

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา