จากการสืบทราบของพล.ต.ต.อาชาน (อาชานะ)   จันทร์ศิริ  ผบก.ภ.จว.สตูล ว่ามีการลักลอบนำกัญชาอัดแท่งเข้ามาซุกซ่อนไว้ในสวนมะพร้าว บ้านควนไสนอ.ควนโดน เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านจึงได้ส่งการให้พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รองผบก.ภจว.สตูล พ.ต.อ.สินชัย  คล่องแคล่ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.ธวัช  สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ควนโดน ร่วมกับตำรวจน้ำสตูลและฝ่ายปกครองอ.ควนโดน ทำการสืบสวน

 

                 ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายรอสลัน  แลหมัน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 ม.9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน จ.สตูล และนายอับดุลลาเต็บ ดาแลหมัน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่งรวมน้ำหนัก196 ก.ก. โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยกัญชาดังกล่าวซ่อนอยู่ในสวนมะพร้าว บ้านควนไสน ม.9 ต.ควนสตอ อ.ควนโดน

 

โดย พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย  รองผบก.ภจว.สตูล กล่าวว่า หลังจากสืบทราบว่ามีการลักลอบนำกัญชาอัดแท่งมาไว้ในสวนมะพร้าว จึงนำกำลังไปพิสูจน์ทราบ พบกัญชา 6 กระสอบน้ำหนัก196 ก.ก. ซุกซ่อนอยู่โดยมีก้อนฟางข้าวอัดก้อนวางทับอยู่ด้านบน โดยมีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เฝ้าอยู่ ซึ่งนายรอสลัน หนึ่งในผู้ต้องหารับว่ากัญชาดังกล่าวได้รับการว่าจ้างจากนายสุ เป็นเงิน 2 แสนบาทให้นำมาซ่อนไว้เพื่อส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย แต่ก็ยังไม่ได้เงินเพราะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน  เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.................

 

 ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจ.สตูล