จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวไอซ์แลนด์เดินทางมาเที่ยวพัทยาวันแรก แล้วถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งคาดว่าการ์ดสถานบริการทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ร้องห่มร้องไห้เสียใจ สร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาเป็นอย่างมาก ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

รรท.ผกก.สภ.พัทยาสั่งล่า กลุ่มรุมทำร้ายหนุ่มชาวไอซ์แลนด์

 

 

            ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.ธนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังรับรายงานรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่นิ่งนอนใจเร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รวมไปถึงประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดที่เกิดเหตุ และใกล้เคียงที่เกิดเหตุ หาหลักฐานพยานแวดล้อม เพื่อคลี่คลายคดี และจับกุมผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ส่วนในเรื่องของผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุนั้น ตามที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ Mr. Bart o' gready อายุ 46 ปี สัญชาติไอซ์แลนด์ ให้การกับเจ้าหน้าที่นั้นซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมา ยังให้การได้ไม่ชัดเจนมากนัก จึงต้องรอให้ทีมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบจากพยานแวดล้อมก่อนจึงจะสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นใคร ยืนยันว่าจะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี