พ.ต.ท.ปกรณ์  แก้วฤทธิ์ สว.ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.3 ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ1155 ของตำรวจท่องเที่ยว ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ชื่อ Mr.IAN MUNRO อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ   เนื่องจากเรือยอร์ช ชื่อ STORMWITCH ที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางท่องเที่ยวเครื่องยนต์ขัดข้อง และใบเรือพังเสียหายจากการถูกพายุพัดถล่ม ไม่สามารถใช้งานได้

 

                    โดยนักท่องเที่ยวแจ้งว่าได้ออกเดินทางออกมาจากจ.กระบี่เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย  ขณะที่กำลังเข้าเขตจ.สตูลเรือเกิดขัดข้องไม่สามารถควบคุมได้ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยว  ซึ่งพ.ต.ท.ปกรณ์ แก้วฤทธิ์ สว.ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.3 จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยบูรณาการร่วมกับทหารเรือ หน่วย นป.สอ.รฝ.ที่419,สภ.หลีเป๊ะ,ตำรวจน้ำสตูล,จนท.อุทยานแห่งชาติตะรุเตาจ.สตูล(ประจำเกาะอาดัง) ร่วมกันออกค้นหาเรือนักท่องเที่ยวในทะเลตั้งแต่เช้า และรอบเกาะหลีเป๊ะ

 

                 จนกระทั่งเวลา 13.30 น. จึงพบตัวนักท่องเที่ยวและเรือลอยลำห่างออกไปจากเกาะหลีเป๊ะประมาณ 10 ไมล์ทะเล จึงได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวโดยทำการลากเรือเข้าฝั่งบริเวณเกาะหลีเป๊ะได้อย่างปลอดภัย เวลาประมาณ 15.00 น. และสอบถามให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมเรือให้กับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวขอบคุณเจ้าหน้าที่ไทยทุกคนที่ให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย.............

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.สตูล