วันที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 09.30 น. ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปงัดร้านสามารถไอที เลขที่ 123/17-18 ชุมชนบ้านแหล่า1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี  มีทรัพย์สินเงินสดและ ตลับหมึกปริ้นเตอร์  หายไป จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจ ชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นร้าน ซ่อมและขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พบ นายณภัทร  ไทตระกูลชัย อายุ42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264/133 หมู่6 ซอยบ้านเดื่อ ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี พาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปตรวจสอบประตูหลังร้าน โคนร้ายสายตัวยู ก่อนที่จะงัดระตูเหล็กชั้นใน  โดยได้นำไม้ไปดันกล้องวงจปิดภาร้านตัว พร้อมกับถอดเอาซิมบันทึกกล้องวงจรปิดเอาไปด้วย  ที่ลิ้นชักโต๊ะทำงาน มีเงินจำนวน 1,000 กว่า บาท ได้หาย และ ตลับหมึกปริ้นเตอร์ ที่อยู่ในตู้ จำนวน 7-8 อัน ได้หาย มูลค่า 5,000 บาท

 

 

 

โดยกล้อวงจรบางตัวสามารบันทึกภาพของคนร้ายเอาไว้ได้ ในตอนเข้ามาก่อเหตุ เมื่อคืนนี้ เวลา20.14 น.  เป็นชาย 1คน  ใสเสื้อคลุมแขนยาว พร้อมกับเสื้อคลุมศีรษะ นุ่งกางเกงขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ  โดยเดินทางมาจากทางร้านหลังร้าน พร้อมกับไม้ แล้วเอาไปดันตัวกล้องวงจรปิด ให้แหงนขึ้นและกดหัวตัวกล้องลง ภายในร้านเกือบทุกตัว ก่อนที่คนร้ายใช้ไฟฉาย ค้าหาทรัพย์สินที่มีค่าภายใน โดยขโมยเงินสด ที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน และ ตลับหมึกปริ้นเตอร์ ที่อยู่ในตู้ แล้วคนร้ายก็เดินออกจากหลังร้านไป

นายณภัทร  ไทตระกูลชัย  ให้การว่า ตนเปิดร้านซ่อมและขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มานานหลายปี โดยเมื่อวานนี้ได้ปิดร้าน เวลา18.00 น. จนกระทั่งเช้าวันนี้ มาเปิดร้านพบว่าประตูด้านหลังของร้านโดนงัด จึงได้เข้ามาสำรวจทรัพย์ภายในร้าน ทำให้ทราบว่ามีอะไรหายไปบ้าง  และเปิดกล้องวงจรปิดดู โชคดี ที่สามารถบันทึกของคนร้ายเอาไว้ได้ ตอนเข้ามาก่อเหตุ แล้วแจ้งตำรวจ ทำการตรวจสอบ

 

 

 

ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว  เปิดเผยว่า  คาดว่าคนร้ายอาจจะมาดูลาดเลาเอาไว้ก่อน ทำให้รู้ว่าร้านปิดในช่วงเวลาไหน จะไม่มีใครนอนเฝ้าที่ร้าน โดยคนร้ายอำพรางตัว เอาเสื้อปิดศีรษะ เพื่อไม่ใบหน้า แล้วทราบว่าเป็นใคร ดูจากพฤติกรรของคนร้าย ที่ถอดเอาซิมบันทึกกล้องวงจปิดภายในร้านไป ต้องมีความรู้เกี่ยวกับกล้องงจปิดพอสมควร   โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี