คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หยุดนี้แพ็คของเที่ยวภูทับเบิก สัมผัสอุณหภูมิ 7-8 องศา

6 ธันวาคม 2562 - 15:59 น.
ภูทับเบิก อุณหภูมิ7-8องศา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 918 ครั้ง

หยุดนี้แพ็คของเที่ยวภูทับเบิก สัมผัสอุณหภูมิ 7-8 องศาติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                 วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่จะมาถึงนี้ คาดว่าจะมีบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ต่างหลั่งไหลทยอยกันเดินทางมาเที่ยวที่ อำเภอเขาค้อ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และภูทับเบิก ซึ่งเป็น 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น ชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขี้นในยามเช้า และทัศนียภาพความสวยงามทางธรรมชาติ กันอย่างคึกคัก

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก และจุดกางเต้นท์ต่างๆ เต็มแน่นไปหมด โดยเฉพาะที่ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เนื่องจากมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,768 เมตร แล้ว ยังเป็นแหล่งปลูกกระหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักค้างแรมวันละหลายพันคน

ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว เพื่อพาครอบครัวมาพักผ่อนและมาจัดกิจกรรมกางเต็นท์พักแรมกัน เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณหภูมิต่ำสุดช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาวัดได้ประมาณ 7-8 องศาเซลเซียส ซึ่งก็สร้างความสดชื่น และความประทับใจ ให้กับบรรดานักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาสัมผัสกับอากาศที่หนาวเหน็บ และชมทัศนียภาพความสวยงามทางธรรมชาติในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล/ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended