เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 ธ.ค. 2562 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ ได้สั่งการให้ นายสมพลสุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลังสมาชิก อส.ร้อย.อส.อ.บางใหญ่ ที่6 ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันประเภทไฮโลบริเวณตลาดกลางบางใหญ่(ลาดจอดรถตลาดเช้า) หมู่ที่6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 

 

 

จากการตรวจสอบจุดร้องเรียนดังกล่าวพบว่าอยู่บริเวณลานจอดรถของตลาดกลางบางใหญ่ เป็นเพิงไม้อยู่หลังร้านขายของชำ และพบว่าได้มีการแอบลักลอบเล่นการพนันจริง เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันตกตะลึงและไม่มีใครหลบหนีได้ทัน ทางอำเภอจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 ราย โดยมีนายยิ้มหลี่ แซ่ตั้ง อายุ 57 ปี เป็นเจ้ามือไฮโล และผู้เล่นอีก 7 ราย นอกจากนี้ยังตรวจยึดอุปกรณ์ถ้วยไฮโลพร้อมลูกเต๋าจำนวน1ชุด กระดานสำหรับแทง1แผ่น เงินสดของกลางจำนวน2,990บาท จึงยึดไว้เป็นของของกลาง

ทางด้านนายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล)จึงได้สั่งการให้ชุดปฎิบัติการพิเศษอำเภอบางใหญ่  นำกำลังลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาดำเนินคดี ซึ่งที่ผ่านมาทางฝ่ายปกครองได้มีการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้เข้มงวดกวดขันเกี่ยวกับอบายมุขในพื้นที่มาโดยตลอด ตามนโยบายของนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ถ้าประชาชนท่านใดไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือต้องการร้องทุกข์ ร้องเรียน สามารถเเจ้งความประสงค์ได้ที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอบางใหญ่ตามวันเเละเวลาราชการ จากนั้นได้เเจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

  ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี