วันที่ 6 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.รินณวัฒน์   ภูวัฒนติกานต์  ผกก.ตชด.22  พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร  ผบ.ร้อย ตชด.227 ร.ต.ต.ครองชัย   ยนต์ดัน   หน.ชปข.ฯ  ร.ต.ต.สุพิตร   อาษาสี  หน.ชุด ปปส.ตชด.227 พร้อมชุดอินทรีย์ นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ  เข้าจับกุมตัว นายอนุชา  ผุยพรม  อายุ  27 ปี  อยู่บ้านเลขที่  84  หมู่ 6  บ้านสมสะอาด  ต.กองโพน  อ.นาตาล  จ.อุบลราชธานี  ได้พร้อมของกลางยาบ้า ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จำนวน 9  เม็ด

 

โดยจับกุมได้ที่ป่าละเมาะหลังบ้านของนายอนุชาฯ  ในขณะพยายามจะวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ แต่ไปไม่รอด

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักซึ่งเป็นบ้านหลังเล็ก ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ที่น่าสลดใจก็คือ พบลูกของผู้ต้องหา 3 คน หญิง 2 คน(ฝาแฝด)  อายุ 1 ปี 9  เดือน ลูกชายอีก 1 คนวัยเพียง 2 เดือน  กำลังนอนอยู่ภายในบ้าน  ส่วนภรรยา ออกไปรับจ้างทั่วไปเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว

 

นายอนุชาฯผู้ต้องหา เล่าว่า ทั้งบ้านมีเงิน อยู่ 500 บาท ไปซื้อยาบ้ากับเพื่อนชาวลาวคนหนึ่ง ได้มา 12 เม็ด  ตนเสพไปแล้ว 3 เม็ด เหลือยาอยู่บ้า 9 เม็ด กำลังจะออกจากบ้านเพื่อนำยาบ้าไปขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในหมู่บ้าน เม็ดละ 60-100 บาท พอมีกำไร มาซื้อนม ซื้อข้าว ซื้ออาหาร เลี้ยงลูก และครอบครัว แต่สุดท้ายหนีไม่พ้น ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในที่สุด

โดยก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ญาติและภรรยาอุ้มลูกน้อยมาเยี่ยมนายอนุชาฯ  ชุดจับกุมมีน้ำใจมอบข้าวสารให้ภรรยานายอนุชา 1 ถุง พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปซื้อนมให้กับลูกๆอีกด้วย

////////////////////////////////////////////////

 

 

กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุบลราชธานี