เมื่อเวลา09.30น. วันที่ 5 ธันวาคม 2562  น.ส. ปุญญพัฒน์ ชุมผาง อายุ22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม.10 ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา ซึ่งเป็นพนักงานขายทอง ในร้านทองแห่งหนึ่งใน ห้างโลตัส สาขาเชียงคำ ได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูซาง ในข้อหาทำร้ายร่างกาย

 

       หลังจาก เมื่อคืนวันที่4 ธันวาคม เวลา 22.30น.  ที่ผ่านมา ได้ถูก ครูผู้ชายคนหนึ่ง ทำร้ายร่างกาย ภายใน ร้านอาหารยกยอ ใกล้เคียงกับ สภ.ภูซาง จ.พะเยา ครูหนุ่มทำร้ายสาวพนักงานร้านทองด้วยการต่อยเข้าที่ปลายคางจนล้มทั้งยืน แรงหมัดของครูหนุ่ม ทำให้ปากด้านซ้ายแตก เหล็กดัดฟันเบี้ยวไปทั้งปาก และ มีบาดแผลถลอกบริเวณหัวเข่าและ ข้อเท้า 

 

 

 

       สาเหตุเพราะว่า ในขณะที่เธอกับแฟนและเพื่อนอีกหนึ่งคน กำลังนั่งทานอาหารกันอยู่ ได้มีโต๊ะข้างๆ ได้เกิดมีปากเสียงด่าทอกันอย่างรุนแรง จนสุดท้ายเกิดการชุลมุนตะลุมบอนกันขึ้นด้านหน้า จนทำให้เจ้าของร้านและ ตัวสาวพนักงานร้านทอง เข้าไปห้าม ในขณะที่ห้าม คู่กรณีทั้ง2ฝ่ายแยกย้ายไปแล้ว เธอก็ช่วยเก็บรองเท้า และเก็บของ ทันใดนั้น ก็มีผู้ชาย เข้ามาต่อยจนเธอล้มลงไปนั่ง


 

  หลังจากนั้นเธอจึงไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลเชียงคำ เธอจึงทราบจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯว่า ชายคนดังกล่าวอ้างตัวว่าเป็นครู สอนอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงคำ และ ประกาศว่ารู้จัก สส. และ ผู้ใหญ่ภายในโรงพยาบาล  และที่อื่นๆ อีกมากมายในจังหวัดพะเยา และในเวลาเดียวกันคู่กรณีที่อ้างตัวว่าเป็นครู ก็เดินทางมาที่ สภ.ภูซาง ทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อนายสุริโย ดอกมาลา อายุ39ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ม.6 ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ซึ่งมีอาชีพเป็นครูอาสาสมัคร อยู่ โรงเรียนบ้านหนองห้า ตำบลร่มเย็น อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา จริง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ขอสอบถามรายละเอียด แต่ครูหนุ่มปฎิเสธ โดยอ้างว่าตนและแฟนสาวถูกรุมทำร้ายแต่สุดท้ายต้องมากลายเป็นคนผิด อยากจะให้เรื่องจบเลยไม่ขอให้ข่าวใดๆ

  

  ข่าว/ภาพ โดย ปัญญา เพชรแก้ว : ผู้สื่อข่าว จ.พะเยา รายงาน