วันที่ 5 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์รูปภาพชาย 2 คน กำลังยืนปัสสาวะอยู่หน้าร้าน ในช่วงเวลากลางดึกพร้อมข้อความว่า “ใครๆๆๆๆๆ ที่เยี่ยวพวก_ึงรึ” จากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะตำหนิชายทั้งสองคนที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่บุคคลอื่น หลังจากรูปภาพและข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าว ทราบว่าได้แก่ นายอุทัย พันมา อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน นายอุทัย เล่าว่า ตนเปิดร้านขายกาแฟและขายสังฆภัณฑ์อยู่บริเวณปากทางเข้าตลาดสดเทศบาล 2 ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ทุกวันหลังปิดร้านประมาณ 19.00 น. ตนก็จะเก็บข้าวของใช้ผ้าคลุมและกลับไปนอนพักผ่อนที่บ้าน รุ่งเช้าก็จะมาเปิดใหม่

 

 

 

 

 

          แต่หลายครั้งที่ผ่านมาเมื่อมาเปิดร้านก็จะพบว่ามีกลิ่นปัสสาวะเหม็นคละคลุ้งเป็นประจำ จึงได้ไปดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนเข้ามาปัสสาวะเป็นประจำ แทบไม่ซ้ำหน้ากัน กระทั่งล่าสุดทนไม่ไหวตนจึงได้นำภาพมาโพสต์ เพื่อแจ้งเตือนและขอร้องให้ผู้ที่จะมาปัสสาวะในบริเวณดังกล่าวว่า ตนเดือดร้อนมาก ทุกๆ เช้าก่อนเปิดร้านก็จะต้องมาล้างปัสสาวะให้หายเหม็นเสียก่อน จึงจะเปิดร้านได้ จึงอยากวิงวอนขอความเห็นใจ หากยังไม่เป็นผลก็คงต้องหาวิธีอื่นต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล/ภูษณุ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์