royal coronation
11 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

พลเมืองดีเจอสาวพร้อมลูกข้างทาง จะช่วยแต่คุยไม่รู้เรื่อง

4 ธันวาคม 2562 - 10:55 น.
พลเมืองดีเจอหญิงสาวพร้อมลูกข้างทาง
Shares :
เปิดอ่าน 998 ครั้ง

ไม่กลัวเหรอ!! ขับรถผ่านเจอหญิงสาวพร้อมเด็กอยู่ข้างทาง ตัดสินใจจอดเพื่อจะช่วยเหลือแต่คุยไม่รู้เรื่อง สุดท้ายแจ้งตำรวจช่วยเหลือปลอดภัยทั้งคู่

 

วันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 20.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความระบุว่า “ช่วยกันแชร์หน่อยค่ะ ลูกใครหลานใคร เป็นห่วงเด็กมากยังเล็กอยู่เลย ไม่รู้จะช่วยยังไง ถนนเส้นท่าพลไปหล่มสัก” โดยในคลิปวีดีโอปรากฏ ภาพหญิงสาวและเด็กผู้หญิงอายุ ราวๆ 2ขวบ ซึ่งเป็นแม่ลูกกัน นั่งอยู่บนรถ จยย.ทะเบียน 5555 กทม.ซึ่งจอดอยู่ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยได้ส่องไฟฉายคล้ายขอความช่วยเหลือ หลังจากคลิปนี้แพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นเสียงเดียวกัน คือเป็นห่วงเด็กที่มาด้วยจะได้รับอันตราย

 

 

 

       ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว โดยเล่าว่า ตนและน้องขับรถผ่านมาเจอเหตุการณ์นี้พอดี เห็นว่ามีคนส่องไฟขอความช่วยเหลือคล้ายเป็นผู้หญิงและเด็ก ซึ่งจอดรถ จยย.อยู่ข้างทาง จึงได้ให้น้องจอดรถ ลดกระจกลงและถามเพื่อที่จะให้ความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวพูดจา วกวนไปมาไม่รู้เรื่องคล้ายคนเมา ว่า”รถน้ำมันหมดก็เลยเป็นบ้าอยู่แบบนี้ เติมให้หน่อยดิ่กุญแจใช้ไม่ได้, ตำรวจส่งมาค่ะ, ตนจึงถามว่าบ้านอยู่ไหน?-ตอบว่าอยู่กรุงเทพ, และถามต่ออีกว่าแล้วนั่งรออะไรค่ะ?-นั่งรอความหวังจากธรรมชาติ, แล้วจะนั่งอยู่ตรงนี้อีกนานไหมค่ะ?-นานเลยค่ะถึงเช้า, เพราะเป็นห่วงเด็กจึงได้ถามต่อไปอีกว่าไม่กลัวหรอ?-ไม่กลัวมาสิเอายังไง!”

 

 

 

 

              ตนและน้องเริ่มสังเกตว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเริ่มพูดจาใช้คำที่รุนแรงขึ้น จึงได้ตัดสินใจขับรถออกมา พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ให้ไปตรวจสอบและรับตัวผู้หญิงคนดังกล่าวพร้อมกับลูก ที่บริเวณ ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก (สายท่าพล) ส่งกลับบ้าน เพราะเกรงว่าถ้าปล่อยไว้แบบนั้น อาจเป็นอันตราย ดีไม่ดีอาจกระโดดไปใส่รถคันอื่นหรืออาจเจอกลุ่มคนไม่หวังดี และที่สำคัญคือเป็นห่วงเด็กผู้หญิงที่มาด้วยเพราะว่ายังเล็กมาก

ล่าสุด ผู้โพสต์ได้รับคำยืนยันจากทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ว่าได้ส่งผู้หญิงคนดังกล่าวและลูกกลับบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน

Shares :