วันที่3 ธันวาคม 2562 เวลา07.00 น. พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้ามาเหตุ ขโมยรถจยย. ในหอพักแห่หนึ่ง อยู่ใน ซอยคูณารักษ์  ตำบลหนองบัว อุดรธานีพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และ ตำรวจ191รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นหอพัก3ชั้น เลขที่136/7 พบนายศักดิ์นิรันดร์  กันหาลา อายุ17 ปี อยู่บ้านเลขที่173 หมู่ 5 ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ก่อนพาไปชี้จุดบริเวณ ที่ตนนำรถจยย. ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ ไอ สีขาว  โดยไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน  มาจอดไว้ ตั้งแต่เมื่อวาน ถูกคนร้ายขโมยไป โดยภาพกล้องวงจปิดสามาบันทึกภาพของคนร้ายเอาไว้  

 

 

 

โดย เวลาประมาณ05.03น. ได้มีชาย สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวแบบมีหมวก  นุ่งกางเกงขายาว สีดำ เดินเข้ามาในหอพัก แล้วเดินดูรถจยย. ที่จอดอยู่ในหอพัก  ก่อนที่คนร้ายอาจจะใช้กุญแจผี หรือต่อสายตรง รถจยย.ของตน .แล้วก็ขี่รถจยย. ออกจากห้องพัก โดยคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ ดูจากกล้องวงจรปิดตนไม่ทราบเขาเป็นใครและไม่รู้จักด้วย นอกจากนี้ตำรวจไปพบรถจักรยานปั่นสีแดง จอดทิ้งไว้ ห่างจากหอพักที่เกิดเหตุไม่ใกล้ คาดว่าอาจจะเป็นของคนร้ายใช้ปั่น 

นายศักดิ์นิรันดร์  กันหาลาให้การว่า  ตนเรียนอยู่ชั้น ปวช.ปี2 วิทยาลัยสันตพล  โดยได้มาเช่าห้องพักอยู่ ในหอพักแห่งนี้ได้ยังไม่ถึงเดือน เพราะเห็นว่าอยู่ไม่ไกล วิทยาลัย โดยเมื่อวานที่ผ่านมาได้นำรถจยย. เข้ามาจอดไว้ แล้วก็ขึ้นไปห้องพักที่อยู่ชั้น3  จากนั้นตื่นขึ้นมาตอนเช้าตนเตรียมตัวจะออกไปเรียนหนังสือ พบว่า รถจยย. ของตนได้หายไปถึงกับเข่าอ่อน โดยไม่ได้ล็อคคอรถจยย. ไว้  จึงได้ขอดูกล้องวงจรปิดกับเจ้าของหอ พบคนร้ายเข้ามาในหอพักขโมยเอาไป หลังจากนั้นตนก็ได้โทรศัพท์ไปบอกพ่อ แล้วแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

 

 

นายบุญหลาย กันหาลา อายุ47 ปี ให้การว่า  ตนทำงานเป็นช่างเชื่อม ค่าแรงวันละ 300-400 บาท  โดยรถจยย. คันนี้ ตนเป็นผู้เช่าซื้อ ผ่อนมาได้ 1ปี กว่า ส่งงวดละ1,450 บาท โดยให้ลูกชายเอาไปใช้ขี่ไปเรียนหนังสือ พอรถจยย. ถูกคนร้ายขโมยไป คงต้องให้ลูกชายเดินไปเรียนหนังสือเสียก่อน วอนอยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ เพื่อจะได้รถจยย. กลับคืนมา ลูกชายจะได้มีรถจยย. ขี่ไปเรียหนังสือ

พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย  เปิดเผยว่า ตรวจสอบกล้องวงจรปิด คนร้าย เป็นเด็กวัยรุ่น ชาย 1 คน  เดินเข้ามาในหอพัก เลือกดูรถจยย. เป้าหมายที่ตนเองจะขโมย โดยรู้ว่ามีกล้องวงจปิด แล้วเดินก้มหน้า ส่วนรถจักรยานปั่นสีแดง ที่จอดทิ้งไว้ คาดว่า จะเป็นของคนร้ายขี่มา โดยให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบยึดเอาไว้เสียก่อน พร้อมกับให้ตรวจสอบ กล้องวงจรปิดเส้นที่ขี่หลบหนี เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี