วันที่ 3 ธ.ค.2562 นายพิสิษฐ์ ศรีธัญรัตน์กรรมการผู้จัดการพิสิษฐ์ก่อสร้าง14 ประธานชมรมจักรยานก็รีนไบค์14   จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ในวันที่16 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.ชมรมจักรยานก็รีนไบค์14 ซึ่งมีสามาชิกอยู่ประมาณร่วม 100 คน จะได้ร่วมกันปั่นจักรยานจากตัวเมืองอุบลราชธานี ไปยังโรงเรียนบ้านยางสักกระโพธิ์หลุ่ม อ.ม่วงสามสิบ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร

 

 

 

              เพื่อนำอุปกรณ์การเรียนตลอดทั้งอุปกรณ์ในการกีฬาต่างๆ ไปมอบให้แก่น้องๆนักเรียน อีกทั้ง ยังจะได้มอบสนามเด็กเล่นให้แก่ทางเรียนอีกด้วย ทั้งปัจจัย ตลอดจนเครื่องการกีฬา เป็นการได้มาจากมีผู้ใหญ่ใจบุญในเมืองอุบลราชธานีกับทีมชมรมนักปั่นจักรยานกรีนไบค์14 ได้ร่วมกันลงขันบริจาคได้เงินมาจำหนึ่ง เพื่อเป็นค่าวัสดุในการก่อสร้าง      

 

 

 

 

 

                  ทั้งนี้  สืบเนื่องด้วยปัจจุบันหลายๆโรงเรียนในต่างอำเภอยังขาดแคลนจะสนามเด็กเล่นในด้านพัฒนาร่างกายและสมองให้มีคุณภาพที่ดีกว่าเดิม  จึงได้มีความประสงค์ที่จะจัดสร้างและมอบสนาม BBL.ให้กับโรงเรียนบ้านยางสักกระโพธ์หลุ่มเพื่อเด็กๆจะได้มีการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง และทางชมรม นี้ ก็จะได้ถือโอกาสจัดกิจกรรม" ปั่นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มอบของขวัญให้กับเด็กๆโรงเรียนบ้านยางสักกระโพธ์หลุ่ม อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เป็นสนาม"สนามเด็กเล่นตามหลัก BBL.(Brain-Based-Learning)แหล่งเรียนรู้และพัฒนาการตามรอยพระยุคลบาท ต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษณะ วิลามาศ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุบลราชธานี