เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2562  พ.ต.ท.สุระชัย โพธิ์พันธิราช สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย  อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้รถยนต์ 

 

 

          เหตุเกิดบริเวณถนนโรจนะ กม.14 กลางสี่แยกสัญญาณไฟจราจร โรจนะประตู B ตำบล.คานหาม อำเภอ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงและกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ เร่งให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟ สีดำหมายเลขทะเบียน กฉ 648 ชัยนาท  เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ช่วงหน้ารถบริเวณเครื่องยนต์ ก่อนลุกลามไปทั้งคันรถ อย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 20 นาทีเพลิงจึงสงบตรวจสอบสภาพรถถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคัน

สอบถาม นาย  ภาณุเดช เขียวไวย์ อายุ 28 ปี ชาว จ.ชัยนาท เล่าว่าตนเองได้ขับรถมากับแฟนสาวมาจากตัวเมืองอยุธยา เพื่อมารับประทานอาหารบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พอถึงจุดเกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นไหม้ ตนจึงได้ขับรถมาจอดอยู่กลางสี่แยก จึงได้ชวนแฟนสาวรีบออกจากรถทันที เป็นจังหวะเดียวกับไฟกำลังลุกไหม้อยู่ใต้ท้องเครื่องยนต์ ตนจึงรีบนำขวดน้ำเปล่าดับแต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่ไฟจะลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้โทรศัพท์ประสานรถดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำควบคุมเพลิงจนสงบดังกล่าว

 

 

          ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบและรถพึ่งซื้อมาได้ 1 ปี และรถก็ไม่ได้ติดแก๊ส แต่ก่อนหน้านี้หนึ่งเดือนพึ่งซ่อมเครื่องยนต์มาก็ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่โชคดีที่ตนกับแฟนสาวไม่เป็นอะไร หนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ก่อน ตนจึงจะไปลงบันทึกประจำวันที สภ.อุทัย ก่อนที่จะได้โทรเรียกตัวแทนประกันภัยรถยนต์ และให้ช่างตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา