เมื่อเวลา 13.00 น. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดระยอง เปิดแถลงข่าวผลการจัลกุมตัวชาวต่างชาติที่เข้ามาตระเวณลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดระยองและใกล้เคียง ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ให้สถานีตำรวจภูธรในสังกัดกวดขัน จับกุมเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชนจำนวนมาก 

 

 

 

ชุดสืบสวน สภ.นิคมพัฒนา นำโดย พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.นิคมพัฒนา พ.ต.ท.พิชัย นาขันดี รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ฐานวัฒน์ โฆษิตดิษฐวัฒน์ สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนาได้จับกุมนายเล็ง วันดา อายุ 30ปี สัญชาติกัมพูชา พร้อมทั้งสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาลักไปได้จำนวน 5คัน โดย พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดระยอง กล่าวว่า ตามแนวทางสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นิคมพัฒนา ได้ข้อมูลมาว่าแก๊งชาวต่างชาติชุดของนายเล็ง มีอยู่ด้วยกัน 3-4 คน โดยทุกคนจะมีหน้าที่ชัดเจนทุกคนจะออกตระเวณไปตามหอพัก บ้านเช่า ในเขตพื้นที่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง และอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อลักรถจักรยานยนต์ได้มาแล้วจะใช้วิธีสลับจุดซุกซ้อนรถไว้ก่อน เช่นหากลักรถจักรยานยนต์ได้ในเขตอำเภอบางละมุงก็จะนำไปซุกตามป่าหญ้าในเขตอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นเขตติดต่อ กับกันหากลักรถจักรยานยนต์ได้ในเขตอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ก็จะนำรถไปซุกในป่าหญ้าของเขตอำเภอบางละมุง โดยนายเล็งบอกว่าเพื่อเป็นการหลบสายตาของเจ้าของรถและของคนที่รู้จักกับเจ้าของรถ แก๊งลักรถจักรยานยนต์ชาวต่างชาติชุดนี้ทำงานกันเป็นทีมมีนายทุนออกใบสั่งมาให้เมื่อขโมยรถจักรยานยนต์เป้าหมายได้แล้วจะทำกาซุกซ้อนตามป่า ตามที่รกทึบระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้ายส่งออกไปให้ลูกค้า 

สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดมาได้ทำการเก็บรักษาไว้ที่ สภ.นิคมพัฒนา จังหวัดระยอง หากประชาชนท่านใดสงสัยว่าอาจเป็นรถของตนเองที่ถูกขโมยไปก็ขอให้นำเอกสารมาติดต่อขอรับรถคืนได้ที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยองต่อไป

 

ราชัญ กองทองผู้สื่อข่าว จ.ระยอง รายงาน