วันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลา 06.30 น. พ.ต.ท. ทวี ไชยสีดา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายขโมยเนื้อวัว ร้านค้า ตั้งอยู่ริมข้างทาง  ถนนนิตโย  ทางออกอุดร-สกล ต.หนองบัว จึงพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่เขตงานหนองบัว  รุดไปตรวจสอบ

 ในที่เกิดเหตุเป็นร้านสร้างเป็นเพิงสังกะสี  ชื่อ ร้านเอ็มโคไทย  ขายเนื้อวัวสด  พบนายนันทภพ  เปล่งเมืองปัก อายุ32ปี อยู่บ้านเลขที่203 หมุ่3 ตำบล หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ พาไปชี้บริเวณ ถังแช่น้ำแข็ง สีแดง ที่ถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์ตัดโซ่ที่คล้องล็อคถังเอาไว้ จนหูคล้องกุญแจขาดพังเสียหาย จากนั้นคนร้ายก็ได้ขโมยของภายในถังแช่  มี ลูกชิ้นเนื้อ จำนวน2ถุง น้ำหนัก 15 กิโลกรัม และ เนื้อสด อีก 30 กิโลกรัม  ราคาประมาณ 20,000 บาท แล้วคนร้ายยังได้งัด ถังแช่สีน้ำแข็งสีเงิน มี กระดูกขาวัวและเศษเนื้อ อีกจำนวน 12 ท่อน ราคาประมาณ 3,000 บาท หายไป รวมมูลค่าความเสียหาย เป็นเงินจำนวน 23,000 บาท นอกจากนี้คนร้ายจะไป ขโมยหลอดไฟส่องสว่าง ในร้านขายของที่อยู่ติดกันไปอีก 1 หลอด

 

 

 

นายนันทภพ  ให้การว่า  ตนเองมาเปิดแผงขายเนื้อวัว มานานกว่า 3 ปี แล้ว โดยจะมาเปิดร้านประมาณ 06.00 น. แล้วจะปิดร้านเวลา 20.00 น. โดยทุกวัน เมื่อวานนี้หลังจากปิดร้านแล้วก็กลับไปบ้านพัก  พอมาตอนเช้ามาเปิดร้าน พบว่า ถังแช่ทั้ง 2 ถังถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์หรือของมีคม ตัดหูคล้องล้อคกุญแจจนขาด ทั้ง 2 ถัง  จากนั้นตนได้สำรวจดูว่ามีอะไรหายไปบ้าง   ก่อนแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

 

 

 

 

 

พ.ต.ท. ทวี ไชยสีดา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า คนร้ายอาจจะมี 1-2 คน อาจจะใช้รถยนต์กระบะ หรือรถจยย.พ่วงข้าง มาก่อเหตุ เนื่องจากสิ่งของที่คนร้ายได้ไปมีจำนวนมาก และคนร้ายมาก่อเหตุในช่วงกลางคืน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวจะมืดและไม่ค่อยมีใครสังเกต  โดยจะให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบ กล้องวงจรตามเส้นทาง ต่างๆ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย  ในการติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค รายงาน