วันที่ 2 ธ.ค. 2562 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ วิชัย สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนสาย หินกอง-ภาชี ท้องที่ หมู่ 5 ต.โคกตูม อ.หนองแคจำนวนหลายคัน มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ขอให้ไปสอบสวนด้วย จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

          ในที่เกิดเหตุในช่องกลาง ซึ่งเลน-ขวาและซ้ายอยู่ระหว่างก่อสร้างเพื่อรองรับการขยายเส้นทางมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-นครราชสีมา พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน ฆฬ-684 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านพังยับเยินยุบไปครึ่งคันจอดอยู่ติดกับท้ายรถบรรทุกเทลเลอร์ยี่ห้อฮีโน่สีขาวหมายเลขทะเบียน 80-7934 อ่างทอง ที่จอดขวางถนนส่วนหัวทิ่มลงไปอยู่ในร่องน้ำฝั่งขวามือ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวทั้งคู่ในที่นั่งคนขับและเบาะที่นั่งคู่กันมาด้านหน้ารถเก๋ง โดยมีรถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีแดงหมายเลขทะเบียน 4 ผ-8253 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนทั้งด้านหน้า และด้านหลังยุบ และอีกคันเป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้าแอคคอร์ดสีดำ หมาเลขทะเบียน กง-9099 นครนายก เสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่างหญิงสาวที่เสียชีวิตออกจากรถเก๋ง นำส่ง รพ.หนองแคเพื่อชันสูตรอีกครั้งหนึ่ง

 

 

         สอบสวนนายวิรัตน์ วงษ์แย้ม อายุ 26 ปี คนขับรถเทลเลอร์ อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.4 ต.บ่อแร่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถเทลเลอร์บรรทุกทรายละเอียดบรรจุถุง “บิ๊กแบ็ค”เต็มคันจาก จ.อ่างทอง จะไปส่งลูกค้าที่ฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ขณะมุ่งหน้าตลาดหินกอง อ.หนองแค ถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์เก๋งซูซูกิขับสวนทางมากินเลนข้ามฝั่งเข้ามาหารถของตน ในระยะกระชั้นชิดประกอบกับรถของตนเป็นรถหนักไม่สามารถเบรกได้ทันทำให้รถชนกันเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหวรถของตนได้เสียหลักตกลงไปในร่องน้ำฝั่งตรงข้าม ส่วนรถคู่กรณีก็ได้ถูกรถเก๋งมาสด้า และฮอนด้าฯที่ขับตามหลังมาชนซ้ำเป็นเหตุให้หญิงสาวที่ขับรถเก๋งซูซูกิฯ และคนที่นั่งคู่กันมาเสียชีวิตทั้งคู่ส่วนคนขับเก๋งมาสด้า กับแอคคอร์บาดเจ็บเล็กน้อย

 

        ต่อมา พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ ได้ติดตามไปสอบสวน ที่ รพ.หนองแค ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ  น.ส.ซีรา เอเมด(บิดาปากีสถาน)อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/19 ซ.ระพีพัฒน์ฝั่งซ้าย 3 ต.หนองแค อ.หนองแค จ.สระบุรี (คนขับ) และ น.ส.บุญญาพร พานทอง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี

        พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ และเพื่อนๆ ของผู้ตายทราบว่า หญิงสาวทั้งคู่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ไปงานเลี้ยง และตอนเช้าตื่นขึ้นมาได้ชักชวนกันออกไปซื้อของรับประทานที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั้มแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก เบื้องต้นคาดว่าคนขับหลับใน//////

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สระบุรี รายงาน