royal coronation
17 มกราคม 2563
ภูมิภาค

ญาติเหยื่อจุดไฟเผาร่าง ร้องทนายรณณรงค์ หวั่นเรื่องเงียบ

1 ธันวาคม 2562 - 17:55 น.
ทนายรณณรงค์,,ทนายความ จุดไฟเผา,,ญาติเหยื่อ อำเภอปากเกร็ด
Shares :
เปิดอ่าน 819 ครั้ง

ญาติเหยื่อจุดไฟเผาร่าง ร้องทนายรณณรงค์ หวั่นเรื่องเงียบ

 

 

                เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27  พ.ย. 2562  ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ  ต.คลองเกลือ อ.ปาเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส นางบุญมี ตาดี น้องสาวผู้เสียหาย และนายบี (นามสมมุติ)ลูกชายผู้เสียหาย วัย28ปี ได้เดินทางมาร้องเรียนกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม  กรณีเรื่อง น.ส วรวรรณ จัดสวย อายุ51ปี ผู้เสียหาย บ้านเลขที่ 65 หมู่ 3 ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ถูกแฟนผู้ก่อนเหตุเป็นสาวทอมชื่อ น.ส มาลัยทอง ทองทักษิณ ใช้ทินเนอร์สาดใส่ตัวก่อนจะจุดไฟเผา เกิดเหตุที่ เวลา 18.00น.  750 ซอยดาราฉาย ถนนอ่อนนุช46 ต.สวนหลวง อ.สวนหลวง จ.กรุงเทพมหานคร

 

 

น.ส บุญมี กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาพบทนายรณณรงค์ เนื่องจากกลัวไม่ได้ความเป็นธรรมในด้านคดีเพราะทราบมาว่าทางฝั่งคู่กรณี ทางญาติเป็นนายทหารยศใหญ่ และกลัวเรื่องคดีเงียบ จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากทนายรณณรงค์ และอยากแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ พยายามฆ่า ตอนนี้ได้แจ้งแค่วางเพลิงอย่างเดียว แค่อยากขอความเป็นธรรมกับครอบครัวเรื่องค่ารักษาตัวได้หมดไปหลายบาทตนไม่ค่อยมีเงินส่วน อาการผู้เสียหายยังหนัก เพราะไฟไหม้ถึงชั้นไขมัน  หมอให้นอนรักษา ในห้อง ICU 3-5 เดือนทางค่ารักษาพยาบาลตนยังไม่ได้รับ และยังไม่มีการติดต่อกลับมาของคู่กรณี ตอนนี้ทางครอบครัวได้ใช้สิทธิการรักษาของลูกชายเพื่อรักษา และจะมีค่าส่วนต่างที่หมอยังไม่ได้แจ้งให้ทราบ ส่วนนี้ทางครอบครัวต้องจ่ายกันเพิ่มเติม

ด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า กรณีที่ น.ส วรวรรณ ที่ถูกแฟนทอมจุดไฟเผา นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลไหม้ประมาณ 70 เปอร์เซน ของร่างกาย ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาและส่งศาล ยังไม่แน่ใจว่ามีการประกันตัวหรือไม่ มีประเด็นเพิ่มเติมคือ 1.ทางผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะผู้เสียหายยืนยันว่า ทางคู่กรณีจุดไฟเผาคน ไม่ได้จุดไฟเผาทรัพย์สิน ดังนั้นข้อหาก็คือ 

1.ข้อหาพยายามฆ่าไม่ใช่เรื่องวางเพลิงเผาทรัพย์เพราะตั้งใจเผาคน 

2.ญาติทางฝั่งคู่กรณี เป็นนายทหารยศสัญญาบัตร เข้ามายุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ทำให้คดีไม่ได้รับความเป็นธรรม 

3. ผู้เสียหายที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลฝากลูกชายให้มาดำเนินคดีเพราะว่าผู้กรณีรู้จักคนในโรงพัก กลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี 

ภายในสัปดาห์นี้จะให้ครอบครัวนี้ไปยื่นเรื่องที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้เร่งรัดคดีและตรวจสอบสำนวณคดีใหม่ว่าข้อหาที่ตั้งไปตรงกับความเป็นจริงหรือไม่

 

 

   ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ