royal coronation
11 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

รถทัวร์นำเที่ยวเกิดกลุ่มควันไฟท่วมรถ พนักงานหนีอลหม่าน

1 ธันวาคม 2562 - 12:52 น.
กลุ่มควัน
Shares :
เปิดอ่าน 101 ครั้ง

รถทัวร์นำเที่ยวเกิดกลุ่มควันไฟท่วมรถ พนักงานหนีอลหม่าน

 

 

     เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา กม. 154 ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เกิดเหตุรถทัวร์นำเที่ยวเกิดกลุ่มควันไฟท่วมรถ ทำให้พนักงานจากโรงงานแห่งหนึ่งในเขตอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง กว่า 40 ชีวิตหนีตายอลหม่าน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เบื้อง พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยภัยฯรวมทั้งพนักงานขับรถทัวร์คันดังกล่าว ช่วยกันใช้ถังน้ำยาเคมีฉีดดับไฟที่บริเวณท้ายรถตรงห้องเครื่องยนต์ นอกจากนี้ยังพบผู้โดยสารที่มากับรถหนีตายออกจากตัวรถไปยังที่ปลอดภัยอย่างโกลาหล รถทัวร์คันดังกล่าวเป็นรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้นเช่าเหมาคัน ยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงินลายการ์ตูน ทะเบียน 30-1380 อ่างทอง กลุ่มควันไฟที่พวยพุ่งออกมาจากตัวรถทำให้ประชาชนที่อยู่ข้างเคียงตรงจุดเกิดเหตุต่างตกใจวิ่งหนีขณะนอนให้นมลูกอ่อนและสามารถถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้บางส่วน โชคดีที่ดับได้ทันก่อนที่ไฟจะไหม้ลุกลามไปทั่วรถทั้งคัน ทำให้เสื้อผ้าเครื่องใช้ของนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งถูกไฟไหม้ไหม้ได้รับความเสียหายบางส่วน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด หลังจากเกิดเหตุคนขับรถทัวร์พยายามจะแก้ไขปัญหา และบอกว่ารถยังใช้การได้ปกติแต่นักท่องเที่ยวเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงมีการเปลี่ยนรถนำนักเที่ยวท่องไปยังที่พักที่ทับลานต่อไป

ด้านนางสาวไอศิกาปิญชาน์ ทวีธนนิมิต อายุ 33 ปี ชาวบ้านบ้านหนองนมหนู กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังนอนเปลให้นมลูกอยู่ และได้มีรถทัวร์คันดังกล่าวมาจอดบริเวณตรงหน้าบ้าน ทีแรกคิดว่าจะจอดลงมาปัสสาวะมาเห็นอีกทีบริเวณท้ายรถมีกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออก ด้วยความตกใจจึงพาลูกวิ่งหนีออกไปหลังบ้านก่อนที่จะตั้งสติถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้บางส่วน

ด้านนายฐิติพงษ์ พิกุล อายุ 40 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ในเขตอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง กล่าวว่า มาด้วยกันทั้ง 4 คันรถ มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ จะไปพักผ่อนที่ทับลาน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ออกมาจากจังหวัดระยองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และแวะพักตามทางเอยมา ขณะรถที่วิ่งมาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อและรถตกหลุม และเกิดมีกลุ่มควันไฟท้ายรถทำให้พวกตนรวมทั้งเพื่อนๆจำนวน 40 คนต่างตกใจและหนีเอาตัวรอด

 

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากสายไฟของเครื่องเสียงเกิดลัดวงจรและเกิดช็อตจนทำให้เกิดกลุ่มควันขึ้นภาพในตัวรถ ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ทัตธน เหล่าหล้า นักข่าวภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี 

Shares :