royal coronation
8 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

หนุ่มใหญ่ขับรถกรมชลประทาน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟขาด2ต้นดับ

1 ธันวาคม 2562 - 09:35 น.
รถชน,เสาไฟหัก
Shares :
เปิดอ่าน 2,524 ครั้ง

หนุ่มใหญ่ขับรถกรมชลประทาน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟขาด2ต้นดับ

 

           เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. ร.ต.อ.อุทิศ  เหล่าหา รอง สว. สอบสวน สภ.บางเลน ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิตติดภาย ถนนสายพลดำริย์ ต.ดอนตูม อ.บางเลน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม (กลาวง)และ จุดบางเลน จุดกำแพงแสน ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุถนนสายพลดำริย์  มุ่งหน้าแยกลำลูกบัว -กำแพงแสน พบรถกระบะยี่ห้อเซฟ สีบรอน หมายเลขทะเบียน บม-8726 ราชบุรี สภาพรถพังยังทั้งคัน ด้านข้างประตู ช.ป.041-3976 กรมชลประทาน ตกลงไปข้างถนนลึกกว่า 4 เมตร ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างถนนขาดถูกลากไปกว่า 50 เมตรและเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 14 เมตร พายสายไฟขนาด 22000 โวลต์ 2 วงจร รับไฟฟ้ามาจากสถานีบางเลนมุ่งหน้าแยกลำลูกบัว ซึ่งเป็นเมนหลัก ถ้ามีการคื้อถอนต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง และต้องใช้ชุดฮอดไลน์ ทำงานโดยไม่ต้องดับกระแสไฟฟ้า  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าบางเลนได้มาในที่เกิดเหตุเตรียมพร้อมหากเกิดการลากรถขึ้นมาอาจจะกระทบเสาไฟฟ้าที่ถูกชนหัก ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถอุปกรณ์ กู้ภัยตัดถ่าง และรถยก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวลึกกว่าพื้นถนนและมีต้นไม้ริมทางจึงใช้เวลาค่อนข้างนานกว่า 2 ซม.จึงนำรถคันดังกล่าวขึ้นมา พร้อมทั้งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อที่จะนำผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ

 

 

 

            จากการตรวจสอบเอกสารในตัวผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมานายโรม วิวิทวรณ์ อายุ 57 ปี 2/11 ม.3 ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมเอกสารบัตรประชาชน ใบขับขี่ นาฬิกา เงินสด ล๊อตเตอรี่ สร้อยคอคล้ายทอง 2 เส้นพร้อมพระเลี้ยมทอง สายเชือกกระตุด และทรัพย์สินอื่นๆอีกหลายรายการ ภายในรถยังพบอาวุธปืนพกสั้นแม็กกาซีน ซีแซด อีก 1 กระบอกและบัตรสมาชิกยิงปืนอีก 1 บ จากนั้นทาง้จ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้เจ้ากน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางเลน และส่งผ่าต่อที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

 

 

ซึ่งคาดว่าผู้ขับขี่รถยนต์กรมชลประทานน่าจะขับมาด้วยความเร็วและรถเสียหลักพุ่งลงข้างทางชนเสาไฟฟ้าส่องทางและชนต้นไม้ริมถนนขาดไป 3-4 ต้นและชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักจึงทำให้สภาพรถข้างคนขับมีรอยคล้ายหาดที่เสาไฟฟ้า และตัวถังรถงอแรงอัดทำให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวเสียชีวิตก็เป็นไปได้ ในส่วนรถยนต์จะได้ให้นำ้ไปเก็บไว้ที่สภ.บางเลน พร้อมทั้งจะได้ติดต่อประสานญาติผู้เสียชีวิตให้มาดำเนินการรับศพและทรัพย์สิน และนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/น.ส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครปฐม

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ