หนุ่มรับจ้างตัดปาล์มแว๊พหาเห็ดแนวป่า พบซากศพหนุ่มปริศนาผูกคอตายในป่า ถึงผงะวิ่งเตลิดแจ้งจนท.เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 วัน คาดเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุแทงผัวใหม่อดีตเมียเจ็บ

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 พ.ย.2562 พ.ต.ท.สุนทร คำภาพันธ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีคนพบศพภายในป่าใกล้สวนปาล์ม หมู่ 13 ต.กระบี่น้อย หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยอแข รอง ผกก.สส. จนท.ชุดสืบสวน วิทยาการ ภ.จ.กระบี่ จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

ภายในป่าที่เกิดเหตุ พบซากศพอยู่ใต้ต้นไม้ คาดว่าเป็นผู้ชาย สภาพเน่าเปื่อยจนจำสภาพเดิมไม่ได้ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ใกล้กันพบศีรษะสภาพเน่าเปื่อยจนจำเค้าหน้าไม่ได้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 วัน บนต้นไม้สูงขึ้นไป 2 ม. พบผ้าขาวม้าผูกติดอยู่ มีเศษชิ้นส่วนหนังศีรษะ และกระจุกผมติดอยู่ เป็นผมมีความยาว ห่างจากศพประมาณ 1 เมตร พบหมวกแก๊ปสีน้ำตาลตั้งอยู่ มีมีดพกยาวประมาณ 20 ซม.สวมปลอกมีด ตั้งอยู่ในหมวก ใกล้กันพบรองเท้าผ้าใบสีฟ้า 1 คู่ คาดว่าเป็นของผู้ตาย

 

 

ด้านนายมโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนงานตัดปาล์มสวนใกล้จุดพบศพ ว่าระหว่างพัก เดินขึ้นไปหาเห็ดจุดดังกล่าว แล้วเจอกับซากศพ ตกใจวิ่งเตลิดไปแจ้งชาวบ้านให้ประสานจนท.เข้าตรวจสอบ กำนันตำบลกระบี่น้อย กล่าวอีกว่า ผู้ตายน่าจะเป็นนายสัญญา โพธิ์พุ่ม อายุ 45 ปี เป็นชาวศรีสะเกษ โดยเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เคยไปก่อเหตุใช้มีดแทงสามีใหม่ของอดีตภรรยา ได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงต้นเดือน เหตุเกิดพื้นที่ หมู่ 13 ต.กระบี่น้อย ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่ คาดว่าอาจจะเกิดความเครียดหลังก่อเหตุ แล้วมาตัดสินใจผูกคอตายหนีความผิด หลังผ่านมาหลายวัน ร่างเน่าเปื่อยจึงหลุดตกลงมา ก่อนที่ชาวบ้านจะมาพบ อย่างไรก็ตาม จะติดต่อญาติผู้ตายมายืนยัน พร้อมตรวจหาดีเอ็นเอจากหลักฐานต่างๆ อีกครั้งเพื่อยืนยัน

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่