เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 62  ร.ต.อ.มานิตย์  นาคไพบูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายวิงราวกระเป๋าเงิน นาง ปัญจรีย์  คามีศักดิ์  อายุ 40 ปี  สูญเงินกว่าหมื่นบาท  เหตุเกิดที่บริเวณถนนเทศบาล 2  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ในที่เกิดเหตุ นาง ปัญจรีย์  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองเป็นครูอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง  ในวันหยุดได้เดินทางจากบ้านในอำเภอไชโย  มาซื้อของในตลาดอ่างทอง  ขณะที่กำลังจอดรถยนต์ลงไปซื้อของ  และกำลังจะปิดประตูรถของตนเอง  ที่บริเวณรถยนต์ที่จอดไว้ริมถนนเทศบาล 2  เพื่อที่จะเดินเข้าไปซื้อของในตลาด  แต่ระหว่างที่กำลังจะปิดประตูรถยนต์  คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบด้านข้าง  แล้วกระชากกระเป๋าและขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป  ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวนกว่าหมื่นบาท  พร้อมด้วยบัตรประชาชนและเอกสารอีกจำนวนหนึ่ง  ซึ่งตนเองจำได้ว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์แบบหญิง  สวมเสื้อสีน้ำเงินข้างหลังปักตัวอักษรเอ็มซี  สวมหมวกกันน็อคสีขาว  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  ขับขี่หลบหนีไปทางตลาดทรัพย์สินอย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

ด้าน นาง นิตยา  อารยะรังสฤษ์  อายุ 46 ปี  ผู้ที่เห็นเหตุการณ์  เล่าให้ฟังว่า  ขณะที่ตนเองเดินออกกำลังอยู่หน้าร้าน  ได้ยินผู้เสียหายตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ  ตอนแรกคิดว่ามีคนถูกขโมยรถจักรยานยนต์  เมื่อเดินไปพบว่าผู้เสียหาย  พบว่าถูกคนร้ายวิ่งราวกระเป๋าสตางค์  จึงแนะนำให้เดินไปแจ้งตำรวจที่บริเวณป้อม  ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 50 เมตร  ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอ่างทอง

 

 

 

 

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณร้านค้าใกล้เคียงที่เกิดเหตุ  พบภาพชายรูปร่างสูง  สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน  และกางกางขาขาวสีดำ  สวมหมวกกันน็อคสีขาว  ขับขี่รถจักรยายนต์ไม่ทราบสี  และหมายเลขทะเบียน  ขับรถจักรยานยนต์มาด้านหลัง  แล้วทำการกระชักกระเป่าขับขี่หนีไป  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ  เพื่อตรวจสอบหมายเลขทะเบียนและสีของรถจักรยานยนต์  รวมทั้งรูประพรรณคนร้าย  เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง