คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อุบล รวมพลังต้านความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว

29 พฤศจิกายน 2562 - 19:41 น.
อุบลราชธานี รวมพลัง ต่อต้าน ความรุนแรง ต่อเด็ก สตรี และครอบครัว สตรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 247 ครั้ง

อุบล รวมพลังต้านความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว


 

 

              วันที่ 29 พ.ย. 2562 ที่ บริเวณสนามทุ่งศรีเมือง  อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นายวิรุจ  วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี   เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมเนื่องในงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก  สตรี และบุคคลในครอบครัว  ประจำปี  2562     โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับภาคีเครือข่าย ทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรมงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก  สตรี  และบุคคลในครอบครัว  ประจำปี 2562 ขึ้น    ภายใต้แนวคิด Safety Home Safety Society “บ้านปลอดภัย สังคมไร้ความรุนแรง”   โดยมุ่งเสริมสร้างความเข้าใจ บทบาทของคนในครอบครัว ที่บ้านคือ เป็น ศูนย์รวมของสมาชิกที่ใช้ช่วงเวลาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เป็นสถานที่มอบความรัก สร้างความอบอุ่น ในครอบครัว

 

 

              ประกอบกับคณะรัฐมนตรี  เมื่อวันที่  29  มิถุนายน  2542  เห็นชอบให้กำหนดเดือนพฤศจิกายนของทุกปีเป็น “เดือนรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี”  ประกอบกับวันที่  25  พฤศจิกายนของทุกปี  องค์การสหประชาชาติ  กำหนดให้เป็นวันยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีสากล  ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า  ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสังคม  มีทุกรูปแบบ  ทั้งทางร่างกาย  จิตใจ  และทางเพศ  ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในบ้าน  โรงเรียน  สถานที่ทำงาน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ที่น่าจะปลอดภัยที่สุด  เช่น  บ้านหรือครอบครัว  กลับพบว่ามีแนวโน้มของความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น  ขณะเดียวกัน  สังคมส่วนรวมก็ยังขาดความเข้าใจและตระหนักถึงปัญหาถือว่า  “ความรุนแรงในครอบครัวเป็นเรื่องส่วนตัว”

 

 

 

 

การจัดงานในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากสถาบันการศึกษา ทหาร ตำรวจ อัยการ กลุ่มสตรีจากชมรม สมาคม สโมสร หน่วยงานเครือข่ายด้านสังคมต่าง ๆ  จำนวน  800  คน  กิจกรรมประกอบด้วย  การเดินรณรงค์ ของกลุ่มพลังมวลชนในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี  การแสดงจากเด็กชายก้องนภากาศห์  โชติกวณิชย์ หรือน้องกัปตัน     ยุวทูตการท่องเที่ยววิถีไทยจังหวัด และเป็นนักร้องเด็กจากรายการไมค์ทองคำ นักร้องรางวัลชนะเลิศโครงการสานฝันปั้นดาว และอีกหลายรางวัล  การจัดบอร์ดนิทรรศการ จากอีกหลายหน่วยงาน เป็นต้น

///////////////////////////////////////////////////////

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษณะ วิลามาศ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดอุบลราชธานี

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended