ร้อยตำรวจเอกพิษิณ หนูพินิตร์  พนักงานสอบสวน สภ.บางคนทีได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในร่องสวนส้มโอ หมู่ 8 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์หญิงเตชิณี หนูยิ้มซ้าย แพทย์เวรโรงพยาบาลนภาลัย นายทวี อบเชย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุเป็นร่องสวนส้มโอซึ่งเป็นป่า พบศพนายนิยม เล็กประดับ อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 8 ตำบลบางพรม ไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สภาพนอนคว่ำหน้าในร่องสวน คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง

 

 

 

               นางสาวเพ็ญรุ่ง พยัคเวช อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 8 ตำบลบางพรม ลูกสะไภ้เล่าว่า เดิมนายนิยมผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทำสวนส้มโออาศัยอยู่กับภรรยา แต่ต่อมาภรรยาเสียชีวิตไปเมื่อ 3 เดือนก่อน ทำให้นายนิยมผู้ตายต้องอยู่ตามลำพังในบ้าน โดยมีตนซึ่งอยู่บ้านติดกันมาดูแลทุกวัน ก่อนเกิดเหตุนายนิยม หายไปจากบ้านเมื่อช่วง 10 นาฬิกา เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ตนพร้อมผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านออกตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งมาพบศพผู้ตายในร่องสวนดังกล่าว

 

 

 

 

               จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายที่เพิ่งเสียภรรยาไป ทำให้เกิดอาการสมองเสื่อม ออกเดินตามหาภรรยาหรือ บางสิ่งบางอย่างเป็นประจำทุกวัน กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้เดินออกจากบ้านตามปกติและพลัดตกลงไปในร่องสวนหน้าทิ่มลงไปในน้ำช่วยเหลือตนเองไม่ได้เสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพนายนิยมชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจและจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ทั้งนี้ชาวบ้านบอกว่าอีก 2 วันจะถึงงานทำบุญครบวันตายภรรยาของนายนิยมแต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

 

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม