คืบหน้าจากกรณีครูสองผัวเมียโรงเรียนชื่อดังจังหวัดระยอง ถูกปาดคอและถูกแทงบริเวณศีรษะ เสียชีวิต ทั้งคู่คาบ้านชั้น 2 คือ น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม “ครูแนน” อายุ 33 ปี ครูสอนคณิตศาตร์ ร.ร.เอกชนชื่อดัง และนายอโลชา สุภานิชย์ “คูรเอ็ม” อายุ 33 ปี ครูสอนฟิสิกส์โรงเรียนเดียวกัน โดยสภาพศพ ศีรษะแตก มีชิ้นมันสมองตกอยู่ และครูผู้ชาย สภาพถูกปาดคอ เป็นแผลลึก และยังมีรอยพก ช้ำดำเขียวตลอดตัว  โดยมีการการสันนิษฐาน ว่าเกิดจากมีปากเสียงภายในครอบครัว และหนี้สินจากการเล่นพนันฟุตบอล

 

 

               วันนี้ ( 29 พ.ย. 2562 ) ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้ขอยื่นอนุมัติหมายจับ นายศุภกฤต สุจาศรี อายุ 22 ปี ชาว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ในข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อชิงทรัพย์ เพราะจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายอโลชา สุภานิชย์ ติดต่อทางเฟสบุ๊คกับนายศุภกฤต สุจาศรี เพื่อขอซื้อรถจักรยานยนต์ดูคาติมูลค่า 6 แสนบาท ก่อนจะนัดหมายกันมาดูรถที่บ้านซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงหัวค่ำของวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 โดยมี น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม อยู่ในบ้านด้วย โดยนายศุภกฤต ผู้ต้องหา อ้างว่าสนใจและต้องการจะซื้อบิ๊กไบค์ดูคาติ ที่ผู้ตายประกาศขายทางเฟสบุ๊ค โดยผู้ตายนัดหมายกับผู้ต้องหามาดูรถกันที่บ้าน

 

 

               จากนั้นหลังจากดูรถเสร็จผู้ตายพาผู้ต้องหาเข้าไปนั่งในบ้านเพื่อตกลงราคาพูดคุยเรื่องซื้อขายกัน แต่ผู้ต้องหาซึ่งไม่ได้ตั้งใจจะซื้อรถจริงตั้งแต่แรก นำมีดที่พกมาแทงนางสาวปรียาภรณ์ เข้าที่ท้ายทอย กลางศรีษะ และลำตัว จนเป็นแผลขนาดใหญ่  พร้อมกับใช้มีดเล่มเดียวกันแทงแก้มและปาดไปที่คอของนายอโลชา และก่อนจะเสียชีวิตมีการต่อสู้กันภายในบ้านซึ่งมีร่องรอยหลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ

               ก่อนที่ผู้ต้องหาจะลากผู้ตายขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้าน นำศพของผู้ตายวางไว้ใกล้กัน แล้วเอาเสื้อผ้ามาปกคลุมอำพราง พร้อมเขียนจดหมายไว้หน้าบ้าน เพื่อให้ดูเหมือนว่าผู้ตายมีปัญหากับภรรยาแล้วฆ่ากันเอง ก่อนจะเอาขโมยคีย์การ์ดและขับรถบิ๊กไบค์ดูคาติของผู้ตายออกจากหมู่บ้าน โดยคืนคีย์การ์ดหมู่บ้านให้กับยามตามปกติก่อนหลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านสามารถจับภาพได้อย่างละเอียดตั้งแต่แรก...