จากกรณีที่นายประกิตต์ นนทฤทธิ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 หมู่ 1 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยภรรยา และลูกๆ ทั้ง 4 คน ร้องต่อศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ให้ช่วยเป็นสื่อกลางติดตามคดีคนร้ายขโมยรถไถนาของตน ยี่ห้อคูโบต้า สีส้ม รุ่น 8540 ทะเบียน ตค 2533 นครศรีธรรมราช

 

              โดยรถไถนาเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ซึ่งมีลักษณะพิเศษด้านข้างรถมีสติ๊กเกอร์ “ สกาย ” และหลังคาเป็นหลังคารถไถนายี่ห้อคูโบต้า รุ่น 9540 ถูกขโมยไปตั้งแต่ช่วงกลางคืนวันที่ 7 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา หลังถูกขโมยได้แจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า และเป็นเครื่องมือทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว 6 ชีวิต 

 

              จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ขโมยรถไถเป็นชาย 1 คน รูปร่างสูงประมาณ 170 – 175 ซม. อายุประมาณ 35 – 40 ปี ขับรถไถนาเข้าเขต ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี และนายประกิตต์ ได้ประกาศให้รางวัลสำหรับคนที่ช่วยชี้เบาะแส จนได้รถไถคืน

 

              ก่อนจะนำลูกเมียเข้ากราบขอพระขอบารมีพ่อท่านนวล วัดประดิษฐาราม หรือ “วัดไสหน้า” ต.บางรูป  อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ดลจิตดลใจคนร้ายให้นำรถมาคืนหรือมีเหตุใดเหตุหนึ่งให้ตนเองได้รถคืน  เกิดเหตุกลางดึกวันที่ 7 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

              วันที่ 22 พ.ย. 2562 นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอถ้ำพรรณราและ พ.ต.ท.สุชาติ ทองเกี่ยว รอง ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับการประสานงานติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ในฐานะเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุมา

 

              ตรวจสอบว่าพบรถไถต้องสงสัยคล้ายกับคันที่หายไปของนายประกิตต์ นนทฤทธิ์ตามที่เป็นข่าวจอดอยู่บริเวณใกล้กับก่อไผ่ของบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่  1ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ทางตำรวจ สภ.เวียงสระ จึงพร้อมด้วย ประกิตต์ นนทฤทธิ์ ผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบ

 

              โดยเมื่อไปถึงนายประกิตต์ เห็นรถไถถึงกับแสดงอาการดีใจสุดขีด เนื่องจากรถไถคันดังกล่าวเป็นของนายประกิตต์ ที่ถูกคนร้ายโมยไปจริง ๆ จอดอยู่ในสภาพล้อยาวรั่วจนไม่สามารถขับต่อไปได้  จึงตามช่างมาถอดล้อนำไปปะยางใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงเสร็จสิ้น

 

              ก่อนนำกุญแจมาไขสตาร์เครื่องขับเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้กับ สภ.เวียงสระ จ.สุราษฏร์ธานีไว้เป็นหลักฐานอย่างอารมณ์ดี โดยระหว่างทางซึ่งต้องผ่านวัดประดิษฐาราม หรือวัดไสหร้า ที่มีเจดีย์ทันใจของพ่อท่านวล เกจิดังอดีตเจ้าอาวาส จึงแวะลงไปกราบขอพร เพราะเชื่อว่าอิทธิฤทธิ์บารมีของพ่อท่านนวล ทำให้รถไถยางแตกจนคนร้ายไม่สามารถขับต่อไปได้ โดนนายประกิตต์ จะกลับมาแก้บนที่วัดต่อไป

 

 

 

 

              ในขณะที่เจ้าของบ้านซึ่งรถไถจอดอยู่ในบริเวณบ้านให้การกับตำรวจว่า ได้มีคนขับรถไถนาดังกล่าวมาจอดและบอกกับเจ้าของบ้านว่าฝากรถไถนาไว้ด้วยเนื่องจากยางรถรั่วขับต่อไปไม่ได้   แต่เจ้าของบ้านอ้างว่าจำหน้าคนขับไม่ได้เพราะเป็นเวลากลางคืน     

 

              ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่ผ่านจนพอทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วกำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับกุมดำเนินคดีต่อไป               

 

              ทางด้านประกิตต์ นนทฤทธิ์ เจ้าของคนไถผู้เสียหาย กล่าวว่า  ตนคาดว่าคนร้ายที่ขโมยรถไถของตนน่าจะรู้จักตนตนดีและรู้ความเคลื่อนไหวของตนตลอดเวลาว่าตนเข้าแจ้งความและร้องสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

              จนสื่อมวลชนหลายสังกัดนำเสนอข่าวต่อเนื่อง ประกอบกับอิทธิฤทธารมีของพ่อท่านนวล วัดไสหร้าที่ทำให้ล้อยางรั่ว จนคนร้ายขับรถไถต่อไปไม่ได้จึงจอดทิ้งไว้  และไม่กล้ากลับมาที่รถไถจอดอีก จนมีผู้มาพบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงสระ มาตรวจสอบและแจ้งให้ตนทราบดังกล่าว สำหรับรถซึ่งรถไถนาคันนี้หากนำไปขายคงได้ราคาประมาณ  600,000 บาท  

 

              ทั้งนี้ตนเองตองขอขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วยเหลือตามหาจนพบได้รถไถคู่ชีวิตคืน และจะได้นำมาใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงลูก เลี้ยงเมียต่อไป แต่จะเพิ่มความระมดระวังให้มากขึ้น

 

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการบนบานพ่อท่านวล วัดไสหร้าให้ได้รถไถคนนายประกิตต์ ได้บนบานต่อพระเจดีย์ทันใจ ซึ่งบรรจุสรีระสังขารพ่อท่านนวล ว่าหากได้รถไถคืนจะมาบวชแก้บนพ่อท่านนวลที่วัดไสหร้า โดยหลังจากนี้จะนำลูกเมียพร้อมรถไถมาปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่วัดไสหร้า และกำหนดวันบวชแก้บน 3 วัน 7 วันต่อไป.

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ/ทีมข่าวทุ่งใหญ่-ถ้ำพรรณรา

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช