วันที่ ( 21 พ.ย. 2562 ) เวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านทวีกิจสาขาอำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ติดถนนหมายเลข 224 พื้นที่ บ้านรุน ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์

 

              เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก 4 อบต.เร่งนำรถดับเพลิง 4 คันเร่งฉีดน้ำสกัด แต่เนื่องจากเป็นเวลาที่พนักงานนั้นได้ปิดร้าน และกลับบ้านหมดแล้วทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำลายประตูเพื่อหาทางเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ หลังที่เจ้าหน้าที่พังประตูเข้าไปได้ก็ใช้เวลาประมาณ 30 นาที่ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

 

 

 

 

              นางสมหมาย ยิ่งเชิดเสือ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 บ้านรุน ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีบ้านอยู่ด้านหลัง และติดกับร้านทวีกิจสาขาอำเภอพนมดงรัก กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านก็ได้ยินเสียงดัง เปรี๊ยะๆมาจากด้านในของร้าน

 

              แล้วไฟที่บ้านของตนก็ดับลง พร้อมกับมีกลิ่นเหม็นไหม้ ตนจึงใช้ไฟฉายเดินเข้าไปส่องดูใกล้ๆ จึงพบว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา ตนตกใจมาก จึงรีบโทรหาเจ้าของตึก พร้อมกับวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านที่อยู่ด้านหน้าร้านว่ามีไฟไหม้ภายในร้าน เพื่อนบ้านจึงรีบช่วยกันโทรแจ้งตำรวจ และแจ้งรถดับเพลิงในพื้นที่

 

 

 

 

 

 

              ทางด้าน ร.ต.อ.ฉันทวัตร จันทร์เกียรติกร รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวรที่เกิดเหตุ กล่าวว่า หลังจากเพลิงสงบลงตนได้ถ่ายรูปเก็บหลักฐานไว้แล้วบางส่วนโชคดีที่เพื่อนบ้านยังไม่นอนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทันเวลา

 

              ทำให้เกิดความเสียหายไม่มากนัก ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ตนได้ประสานไปทางกองตำรวจพิสูจน์หลักฐานแล้ว และจะลงพื้นที่ตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ และจะเรียกผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนอีกโดยละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์ รายงาน