วันที่ 21 พฤศจิกายน 62 เวลา 08.00 น. ร.ต.ท.หญิง วรรณภา  พรมบัญชา รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  รับแจ้งเกิดเหตุ มีคร้ายเข้าไปทำการงัดร้านลานบุญสังฆภัณฑ์ เลขที่ 155/2 ถ.อุดรดุษฎี ตลาดบ้านห้วย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไปทากรตรวจสอบ

 ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 3 คูหา เปิดเป็นร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ พบ น.ส.เจนจิรา ศิริทวีสุข อายุ 64 ปี เจ้าของร้าน พาตำรวจไปตรวจสอบบริเวณภายในร้าน ถูกคนร้ายงัดลิ้นชักโต๊ะทำงาน แล้ว นำชิ้นชักออกมารื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า  โดยมีเงินสด อยู่ประมาณ 15,000 บาท ได้หายไป  จากนั้นได้ไปตรวจสอบที่พบประตูหลังร้านถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดที่ประตูพังเสียหาย เป็นช่องทางเข้ามาใน

 

 

โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้  ช่วงเวลา 00.22น.ของวันที่21พ.ย.62  ซึ่งคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 160ซม. สวมเสื้อคุมแขนยาวแบบมีหมวกคลุมศีรษะ นุ่งกางเกงขายาว ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เข้ามาภายในร้าน แล้วเดินไปมา ภายในร้าน ค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า อยู่ประมาณ 10นาที แล้วเดินออกไป

 น.ส.เจนจิรา เจ้าของร้าน ให้การว่า ตนเปิดร้านขาย เครื่องสุขภัณฑ์ที่นี่มานานแล้ว เมื่อวานนี้ได้ปิดร้านในช่วงหัวค่ำก่อนจะขึ้นไปพักผ่อน  จนกระทั่งช่วงเช้าเวลาประมาณ 05.00น.ตนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเพราะเกิดแผ่นดินไหว แล้วตนจึงรีบอาบน้ำลงมาดู ทำให้ตกใจเมื่อพบว่า โต๊ะทำงานโดนงัด แล้วลิ้นชักโต๊ะทำงานถูกดึงออกมาวางไว้บนโต๊ะ ซึ่งภายใน มีเงินสดในลิ้นชักที่เก็บไว้จ่ายค่าสินค้า ได้หายไปจำนวน15,000บาท  ตนจึงรีบโทรศัพท์บอกหลานชายให้มาเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบ เวลา 00.22 น. เมื่อคืนนี้ พบว่าคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อคลุมแขนยาวแบบมีหมวกหรือฮู้ดปิดคุมศีรษะ แล้วใช้ผ้าปิดบังใบหน้า นุ่งกางเกงขาสั้น สูงประมาณ 165-170 ซม. เดินอยู่ภายในร้าน ใช้เวลาประมาณ 10นาที คนร้ายจึงได้ออกไป

 

 

 

ร.ต.ท.หญิง วรรณภา  พรมบัญชา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบภายในร้านและกล้องวงจรปิด คาดว่าคนร้ายอาจจะคุ้นเคยหรือรู้ช่องทางเข้าออกของร้านเป็นอย่างดี เนื่องจากในขณะลงมือ คนร้ายสวมเสื้อผ้าปิดบังมิดชิด เพื่อหลบกล้องวงจรปิด เข้ามาลักทรัพย์ภายในร้าน ซึ่งทางตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสติดตามคนร้ายดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี