วันนี้(20พ.ย.)มีเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่น่าสงสารมาก เนื่องจากมันพลัดตกจากรถ และทุกวันจะออกมายืนเฝ้ารอชะเง้อหาเจ้าของมารับ อยู่บริเวณริมถนนเส้นทางเข้าอ.บางกล่ำ จ.สงขลา พื้นที่หมู่17 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ

โดยเป็นสุนัขเพศเมียพันธุ์บางแก้วสีขาวขนปุยน่ารักมากและค่อนข้างเชื่องไม่ดุซึ่งเป็นสุนัขที่ได้รับการเลี้ยงดูจากเจ้าของเป็นอย่างดี แต่สภาพเนื้อตัวมันขณะนี้ขนเริ่มเปรอะเปื้อนโคลนเพราะต้องนอนกลางดินกินกลางทราย

      แต่ยังดีที่มีผู้ใจบุญซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น คือ น.ส.ชญาณ์นัน  ศรเสวณีย์ อายุ 50 ปี และนางศุธศิริ  ศรเสณี อายุ 63 ปี สองคนพี่น้อง ไปพบและช่วยนำอาหารไปให้มันกันทั้งเช้าและเย็นทุกวันพร้อมกับประกาศตามหาเจ้าของให้มารับมันกลับไปทั้งผ่านสื่อโซเชียลและหน่วยงานต่างๆ

                                                                                                                                                  

 

 

 

 

        น.ส.ชญาณ์นัน ศรเสวณีย์ หรือพี่เล็ก เล่าว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ซึ่งตนเรียกมันว่าเจ้าแก้ว ได้พลัดตกจากรถเมื่อราวสองสัปดาห์ที่ผ่าน โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืนได้ยืนเสียงรถเบรกบนถนนหน้าบ้าน

         พร้อมกับเสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างพลัดตกลงมาบนถนน ก่อนที่รถคันนี้จะขับต่อไป แต่ผ่านไปสักพักก็เห็นสุนัขตัวนี้เดินโซเซมาบนถนนและมีอาการบาดเจ็บ จึงได้ช่วยเหลือเอาไว้ ทีแรกจะนำมาดูแลที่บ้านแต่เมื่อพามาที่บ้านมาเจอสุนัขตัวผู้ที่เลี้ยงไว้ในบ้านมันจึงกลัวและเดินหนีไป

หลังจากนั้นเป็นต้นมาเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ยังคงเดินวนเวียนอยู่ริมถนนและใช้ชีวิตอยู่ในป่าสวนยาง และมันมักจะออกมานั่งชะเง้อรอเจ้าของอยู่ริมถนนทุกวัน โดยเฉพาะรถที่มีสีขาวมันจะมองตามไปจนสุดสายตาซึ่งน่าจะเป็นรถสีเดียวกันกับรถเจ้าของ

                                                                                                                                                

 

      

 

          และก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาตามหาสุนัขที่พลัดตกจากรถแต่มาถามผิดบ้านชาวบ้านจึงไม่มีใครรู้เรื่อง ทุกวันนี้ตนและพี่สาวจะคอยนำอาหารมาให้มันกินทั้งเช้าและเย็นและจะดูแลจนกว่าเจ้าของจะมารับ

หากใครที่เป็นเจ้าของสุนัขบางแก้วตัวนี้ติดต่อขอรับได้ที่ตนเบอร์โทร 093-6158291 ซึ่งตนเชื่อว่าหากเป็นเจ้าของตัวจริงเมื่อมาพบกันและเรียกชื่อ มันต้องจำได้และน่าจะวิ่งเข้าไปหาด้วยความดีใจอย่างแน่นอนซึ่งเป็นนิสัยของสุนัขที่จะรักและจดจำเจ้าของมันได้

                                                                                                                                             

 

 

   ภาพ/ข่าว  นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา