วันนี้ 20 พ.ย.62 เวลา 12.30 น. พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ลมคำภา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา(ลพ.2) ได้รับแจ้งจาก นายพัชรพล ยศสมบัติ พนักงานตรวจเช็กเสาโทรศัพท์ ว่ามีเหตุคนปืนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ระบบดีแทค บริเวณถ.บำรุงชู ซ.1 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ธนวัช พุ่มโพธิ์ฆัง รอง สวป.สภ.เมืองยะลา(ลพ.202) พร้อม ชุดสายตรวจ รถจักรยานยนต์ ชป.1 (สายฟ้า) สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย ชุด กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา 

 

 

 

               เข้าตรวจสอบเป็นการด่วน ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบ ด.ช.มะเเอ มามะ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 3 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา อยู่ด้านบนเกือบยอดเสาสูงราว 60 เมตร ชุด กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา พร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ เตรียมรถพยาบาลกู้ชีพฉุกเฉิน จึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมา เกือบ 1 ชั่วโมง จึงได้ปีนลงมาท่ามกลางการลุ้นระทึกของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มามุงดูซึ่งเมื่อลงมาถึงพื้นดิน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและ ชุด กู้ชีพ-กู้ภัย ได้ให้ ด.ช.มะแอ นั่งสงบสติอารมณ์ ก่อนจะนำตัวไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลาต่อไป เพื่อ ทำการตรวจเช็กร่างกายและสอบร่างกายว่าเป็นอย่างไรบ้าง  จากการสอบถามนายพัชรพล ยศสมบัติ พนักงานตรวจเช็คเสาสัญญาณโทรศัพท์ ที่พบเหตุการณ์เป็นคนแรก และได้ตะโกนบอกให้ชายดังกล่าว ว่าให้ลงมาคุยกันก่อน เป็นอะไรข้างบนมันอันตราย แต่ชายดังกล่าวไม่ได้สนใจ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที

 

 

 

 

             โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงสาเหตุของปัญหาก็ได้รับการเปิดเผยจากชุด กู้ชีพ-กู้ภัย ว่า ด.ช.มะแอ พูดภาษายาวี พูดภาษาไทยไม่ค่อยชัดบอกว่า ตนเองมาจาก กทม.เพื่อมาหาแม่ ที่อยู่ จ.ยะลา แต่ไม่เจอกับแม่ พูดประมาณแม่ไม่เข้าใจ มีปัญหาในครอบครัว จึงเกิดความเครียดและก่อเหตุปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ นักข่าวภูมิภาค จ.ยะลา