งาน “มหัศจรรย์ช้างสุรินทร์” ที่ได้จัดขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ถึง วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ได้จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านแล้วยังมีสินค้าโอท็อป มาจำหน่ายในงาน และโดย เฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ มีไอเดีย ได้ฟื้นฟูบรรยากาศ “บ้านโบราณ” ขึ้น ซึ่งมีทางอำเภอเกือบทุกอำเภอมาสร้างบ้านโบราณออกร้าน จำหน่ายสินค้าโอท็อป พร้อมกับมีอาหารขึ้นชื่อของอำเภอนั้นๆให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชิมรสอาหารของแต่ละอำเภอให้ชิมกัน พร้อมกันนี้ วันที่ 18 พฤศจิกายน เป็นวันสุดท้ายของงาน ทางจังหวัดจึงได้ออกสลากกาชาดจังหวัดสุรินทร์ เงินรายได้เอาไว้ใช้ในกิจกรรมของกาชาดจังหวัดสุรินทร์

วันนี้วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เมื่อคืนวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณเวทีกลางของการจัดงาน “มหัศจรรย์ช้างสุรินทร์” เป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน ได้มีการออกรางวัลสลากกาชาดจังหวัดสุรินทร์ และก่อนออกรางวัล ได้ให้ประชาชนได้ขึ้นเวทีตรวจสอบหมุนวงล้อก่อนออกรางวัล

 

 

 

 

 

               จากนั้น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้ขึ้นเวทีจับรางวัล ของสลากกาชาดสุรินทร์ ว่าจะเป็นรางวัลที่เท่าไหร่ หรือก่อนการออกสลากกาชาดจังหวัดสุรินทร์ มีด้วยกันทั้งหมด 7 รางวัล พร้อมมีรางวัลเลขท้าย 3 ตัว ให้อีกด้วย จับลูกบอลที่จะเป็นการออกรางวัลอะไรก่อน ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้จับลูกบอลออกมาเป็นการออกรางวัลที่ 6 ก่อน และรางวัลตามมาอีกทั้งหมดอีก 6 รางวัล รวมทั้งสิ้น7 รางวัล ซึ่งรางวัลใหญ่ๆ เช่นรางวัลที่ 1 เป็นรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ 1 รางวัล, รางวัลที่ 2 เป็นรถปิคอัพ กระบะ 1 รางวัล, นอกจากนี้ ยังมีรางวัล รถ จักรนายนต์, สร้อยคอทองคำ, ตู้เย็น และรางวัลอื่นๆ อีกจำนวนมาก ใครซื้อสลากกาชาดจังหวัดสุรินทร์ สามารถตรวจสอบหมายเลขสลากที่ออกรางวัลได้ที่สถานที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ, อบต ทุกตำบล และศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ผู้ถูกรางวัล สามารถไปรับรางวัลได้ที่สำนักงานกาชาดจังหวัดสุรินทร์ ภายในกำหนด 90 วัน โดยรางวัลที่ 1 ผู้ได้รับรางวัลใหญ่คือดช.ปริญญ์ บุตตัสสะ หรือน้องหมาก เจ้าหนูดวงเฮงได้รับ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ลูกชายของนายณัฐกานต์ บุตัสสะ (ผิว) พนักงานกู้ชีพ อบต.ตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ถูกรางวัลที่ 1 ได้รับรถยนต์ฟอจูนเนอร์ ในการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศล จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 256 ในครั้งนี้ ซึ่งภายในงาน ได้มีบ้านโบราณ จัดเป็นไฮไลท์ ที่มีบรรยากาศที่สวยงาม มีสินค้าสมัยคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายใส่โต้โชว์ไว้ให้เยาวชนได้ชมกัน เพื่อให้บางท่านที่เกิดไม่ทันยุคนั้นได้ชมอีกด้วย

 

 

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์