วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า Sarawut Boonjai ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความ “มาพบกับป้าแกอีกแล้วนะครับใครผ่านไปผ่านมา ช่วยอุดหนุนป้าแกหน่อยนะครับ. พุขามFc.ครับ” ปรากฎว่ามียอดเข้าชมและแชร์ ต่อๆ กันในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งฉายา ให้ว่า “ป้าขายข้าวหลามสายแดนซ์” พร้อมทั้งบอก ข้าวหลามวิเชียรบุรี ไม่แพ้ชาติใดในโลก

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อได้แก่ นายสราวุฒิ บุญใจ อายุ 27 ปี ลูกจ้างร้านเฟอร์นิเจอร์ แห่งหนึ่งใน ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยเล่าว่า ตนได้ขับรถไปส่งเฟอร์นิเจอร์ให้ลูกค้า และจะผ่านร้านขายข้าวหลามเผา น้องครีม ที่ตั้งอยู่ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก หมู่ที่ 6 บ้านหนองสมบูรณ์ ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และมักจะจอดรถแวะซื้อ ข้าวหลามป้า เป็นประจำ ปกติเวลาเดินทางก็มักจะเปิดเพลงแดนซ์ฟัง

 

 

 

 

 

         และบังเอิญป้าขายข้าวหลาม ทราบชื่อต่อมาคือ นางจันทร์เพ็ญ แจ้งศรีใส อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างขายข้าวหลามที่ร้านน้องครีม ป้าแกเป็นคนสนุกสนานได้ยินเสียงเพลง ก็มักจะขยับตัวตามจังหวะ แถมยังมีลีลาเต้นที่ไม่ธรรมดา ตนจึงได้ถ่ายวีดีโอไว้ แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว จนป้ามี FC คอยติดตามดูคลิปวีดีโอต่อไป พอมีจังหวะได้ไปส่งเฟอร์นิเจอร์ และผ่านเส้นทางนี้ ตนก็จะถ่ายคลิปลงเฟซบุ๊ก ตามคำขอ FCป้า ที่ขอไว้ ส่วนคลิปวีดีโอที่มียอดเข้าชมและยอดแชร์เป็นจำนวนมาก คือคลิปล่าสุดที่ตนได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เมื่อ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา นั่นเอง

 

 

 

 

 

           สำหรับข้าวหลาม OTOP พุขามมีจำหน่ายตามริมถนนทั้งสองด้านของทางหลวงหมายเลข 21 ตลอดช่วงที่ผ่านตำบลพุขาม ประมาณ 20 เจ้า ทุกเจ้าขายในราคาเดียวกัน และตั้งแผงในลักษณะเดียวกัน ท่านที่จะมาท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น เขาค้อ หรือภูทับเบิก ก่อนที่จะแวะกินไก่ย่างวิเชียรบุรี เชิญชิมข้าวหลาม OTOP พุขามก่อนได้เลย

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์