วันที่ 18 พ.ย. 2562  ร้อยตำรวจตรีหญิงสายสุนี  ยมานันท์ นายอำเภอสามโก้  นำทีมรุดเยี่ยมช่วยเหลือให้กำลังใจ  "นพพร  เมืองสุพรรณ"  อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  เจ้าของผลงานเพลง  "คิดถึงจังเลย"  ที่พิการป่วยติดเตียง 

 

               ที่บริเวณบ้านเลขที่ 56  หมู่ที่ 3  ตำบลสามโก้  อำเภอสามโก้  จังหวัดอ่างทอง  พร้อมด้วย นางสาวนวรัตน์  หมั่นดี ผู้อำนวยการศูนย์คนพิการจังหวัดอ่างทอง  เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสามโก้  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  

 

               และเจ้าหน้าที่กายภาพ โรงพยาบาลสามโก้  ลงพื้นที่มอบเงินและถุงยังชีพให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น  พร้อมเร่งดำเนินการเรื่องทำบัตรผู้พิการ  เพื่อให้ได้รับเงินการช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ  โดยทางทีมงานกายภาพบำบัดของโรงพยาลสามโก้  ให้การบริการดูแลรักษา

 

 

 

 

               ด้าน ร้อยตำรวจตรีหญิงสายสุนี  กล่าวว่า  หลังได้รับรายงานว่า  นพพร  เมืองสุพรรณ  อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  เจ้าของผลงานเพลง  คิดถึงจังเลย  พิการป่วยติดเตียงอยู่ในตำบลสามโก้  

 

               โดยได้มาอาศัยอยู่กับทางญาติ  นาง ประทุม  เรือนวิไล อายุ 54 ปี  ที่เป็นหลานสะใภ้  จากการตรวจสอบพบว่าได้ทำการรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง  ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช  จังหวัดสุพรรณบุรี  

 

               วันนี้ทางโรงพยาบาลสามโก้  ได้ดำเนินการรับรองผู้พิการ  โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสามโก้  รับเรื่องติดต่อประสานงานไปยังที่อยู่ปัจจุบันที่จังหวัดนนทบุรี  เพื่อรับเงินผู้พิการตามสิทธิ  

 

               และทางทีมงานกายภาพบำบัด ของโรงพยาลสามโก้  ให้การบริการดูแลรักษา  เพื่อฟื้นฟูอาการป่วยที่เกิดจากโรค หรือความผิดปกติของระบบประสาท  กล้ามเนื้อ  และกระดูก  เพื่อให้รักษาเป็นไปอย่างสมบูรณ์ต่อไป

 

 

 

 

               นาย มานพ  อิ่มทองนุช  หรือ นพพร  เมืองสุพรรณ  เริ่มเข้าสู่วงการเพลงเมื่อ พ.ศ.2515 สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังจากเพลง  คิดถึงจังเลย  จากนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่ง และมีผลงานเพลงถึง 38 ชุด  

 

               เคยเป็นสมาชิกสภาพเทศบาลแห่งหนึ่ง  จนกระทั่งถึงปี พ.ศ.2537  จึงเริ่มมีอาการป่วย ด้วยโรคพาร์กินสัน  จึงต้องหยุดร้องเพลงกลับไปรักษาตัว  โดยเงินทองที่เก็บออมไว้นำออกมาใช้จ่ายเป็นค่ารักษาตัวจนหมด  

 

               ตอนนี้ป่วยพิการติดเตียง พูดจาไม่ค่อยได้แล้ว อาศัยอยู่กับ นาง ปทุม  เรือนวิไล อายุ 54 ปี  หลานสะใภ้  ที่อำเภอสามโก้  ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสอบถามได้ที่ 084-7256674  นาง ปทุม  เรือนวิไล  หมายเลขบัญชี 121-0-33217-5  ธนาคารกรุงไทย  สาขาบางบัวทอง

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง รายงาน