แก๊ปไบค์พัทยา 150 คัน ชุมนุมประท้วงปิดแอปไม่ส่งของให้ลูกค้าทั่วเมือง หลังบริษัทเพิ่มงานและลดค่าจ้าง ​เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 18 พ.ย.62 บริเวณลานด้านหลังบิ๊กซีพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

 

                  มีพนักงาน Grab พัทยารวมตัวกันเกือบ 150 คน เพื่อประท้วงทางบริษัท Grab ที่ลดค่าจ้างในการส่งของ และเพิ่มเที่ยวให้วิ่งบริการ ซึ่งไม่ยุติธรรมกับพนักงาน ที่ทำงานวันละ 12 ชม. โดยจะทำการปิดแอปไม่รับส่งของให้ลูกค้า

 

                  เพื่อเป็นการประท้วงบริษัทในการเอาเปรียบพนักงาน นอกจากนั้น จะนัดพนักงาน Grab ในจังหวัดต่างๆที่สำคัญ หยุดงานเช่นเดียวกัน แต่จะนัดอีกทีว่า เสาร์อาทิตย์ไหน ​ด้าน นายเสนาะ เอ็งเส็ง อายุ 44ปี ตัวแทนพนักงาน Grab พัทยา เปิดเผยว่า

 

                  ที่มีชุมนุมในวันนี้เป็นเพราะข้อเสนอของบริษัทนั้นเอาเปรียบพนักงานโดยรายได้ลดลงแต่เพิ่มงานให้วิ่งมากขึ้น ทั้งที่ประกันอะไรก็ไม่มีให้พนักงาน จึงมารวมตัวกันเพื่อให้ทางบริษัทพิจารณาข้อเสนอใหม่//

 

 

 

 

​โดยทางบริษัทลดบางส่วนและเพิ่มงานให้เราวิ่ง ซึ่งมันไม่คุ้มกับค่าน้ำมัน และพื้นที่นอกเขตพัทยาไปแล้วก็รู้ว่าอันตรายขนาดไหนเวลากลางคืน เช่น หนองปรือ ซ.สยามคันทรีคลับ ซึ่งที่มาชุมนุมก็แค่อยากให้ทางบริษัทเห็นแก่พวกเราบ้าง ซึ่งแต่ก่อนเคยได้ 55 บาท ตอนนี้มาเหลือ 30 บาท หักภาษีหักอะไรหลายอย่างก็ไม่คุ้ม ก็เลยนัดชุมนุมหยุดงานกันเพื่อให้บริษัทพิจารณาอีกครั้ง ถ้าพวกเราเห็นว่าสมควรก็กับไปวิ่งเหมือนเดิม แต่วันนี้ลองดูว่าทางบริษัทจะเป็นแบบไหนและเอายังไงกับพวกเรา

 

 

 

 

ภาพ//ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ // เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัด ชลบรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จังหวัด ชลบุรีรายงาน