คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

Grab พัทยารวมตัว ประท้วง หลังบริษัทสั่งเพิ่มงาน และลดค่าจ้าง

18 พฤศจิกายน 2562 - 15:22 น.
แก็บไบค์,150คันรวมตัว,ร้องเรียน,ชลบุรี,GrabBike,GrabFood,พัทยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,186 ครั้ง

Grab พัทยารวมตัว ประท้วง หลังบริษัทสั่งเพิ่มงาน และลดค่าจ้าง


คลิปที่ 1

 

                  แก๊ปไบค์พัทยา 150 คัน ชุมนุมประท้วงปิดแอปไม่ส่งของให้ลูกค้าทั่วเมือง หลังบริษัทเพิ่มงานและลดค่าจ้าง ​เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 18 พ.ย.62 บริเวณลานด้านหลังบิ๊กซีพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

 

                  มีพนักงาน Grab พัทยารวมตัวกันเกือบ 150 คน เพื่อประท้วงทางบริษัท Grab ที่ลดค่าจ้างในการส่งของ และเพิ่มเที่ยวให้วิ่งบริการ ซึ่งไม่ยุติธรรมกับพนักงาน ที่ทำงานวันละ 12 ชม. โดยจะทำการปิดแอปไม่รับส่งของให้ลูกค้า


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                  เพื่อเป็นการประท้วงบริษัทในการเอาเปรียบพนักงาน นอกจากนั้น จะนัดพนักงาน Grab ในจังหวัดต่างๆที่สำคัญ หยุดงานเช่นเดียวกัน แต่จะนัดอีกทีว่า เสาร์อาทิตย์ไหน ​ด้าน นายเสนาะ เอ็งเส็ง อายุ 44ปี ตัวแทนพนักงาน Grab พัทยา เปิดเผยว่า

 

                  ที่มีชุมนุมในวันนี้เป็นเพราะข้อเสนอของบริษัทนั้นเอาเปรียบพนักงานโดยรายได้ลดลงแต่เพิ่มงานให้วิ่งมากขึ้น ทั้งที่ประกันอะไรก็ไม่มีให้พนักงาน จึงมารวมตัวกันเพื่อให้ทางบริษัทพิจารณาข้อเสนอใหม่//

 

 

 

 

​โดยทางบริษัทลดบางส่วนและเพิ่มงานให้เราวิ่ง ซึ่งมันไม่คุ้มกับค่าน้ำมัน และพื้นที่นอกเขตพัทยาไปแล้วก็รู้ว่าอันตรายขนาดไหนเวลากลางคืน เช่น หนองปรือ ซ.สยามคันทรีคลับ ซึ่งที่มาชุมนุมก็แค่อยากให้ทางบริษัทเห็นแก่พวกเราบ้าง ซึ่งแต่ก่อนเคยได้ 55 บาท ตอนนี้มาเหลือ 30 บาท หักภาษีหักอะไรหลายอย่างก็ไม่คุ้ม ก็เลยนัดชุมนุมหยุดงานกันเพื่อให้บริษัทพิจารณาอีกครั้ง ถ้าพวกเราเห็นว่าสมควรก็กับไปวิ่งเหมือนเดิม แต่วันนี้ลองดูว่าทางบริษัทจะเป็นแบบไหนและเอายังไงกับพวกเรา

 

 

 

 

ภาพ//ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ // เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัด ชลบรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จังหวัด ชลบุรีรายงาน

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ