เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร ชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดชุมพร น.ส.ดวงดาว แสงทองคำ อายุ 48 ปี พร้อมด้วย น.ส.ราตรี หม้อแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 444 หมู่ 4 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร

 

                และญาติพี่น้องรวม 4 คน เดินทางเข้าพบ นายดุสิต ศักรกานต์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร เพื่อขอความเป็นธรรมสรุปได้ว่า น.ส.ดวงดาว และ น.ส.ราตรี เป็นบุตรสาวและหลานสาวของ นายสาน ศรีบรรจง อายุ 74 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะ 4 ประตู ทะเบียน กค 902 ชุมพร

 

                ที่มีคนขับคือ ร.ต.ท.สนอง ครุฑมุสิก อายุ 63 ปี ข้าราชการเกษียณอายุราชการ เฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะนายสานขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนในซอยราชภัฏ 2 หมู่ 4 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร

 

 

                เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.30 น.ซึ่งมีการลงบันทึกประจำวันการเกิดอุบัติเหตุไว้ที่ สภ.หลังสวน หลังเกิดเหตุคู่กรณีคือ ร.ต.ท.สนอง ไม่ได้ลงจากรถมาดูผู้บาดเจ็บ แต่กลับขับรถหลบหนีไป

 

                มีเพียงพลเมืองดีซึ่งเป็นคนขับรถขายน้ำแข็งที่เข้ามาช่วยเหลือ นำนายสาน ส่ง รพ.หลังสวน ก่อนส่งต่อไปยัง รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และนายสานเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ ร.ต.ท.สนองให้การตำรวจว่า รถจักรยานยนต์ของนายสานเป็นฝ่ายขับแหกโค้งมาชนรถยนต์ของ ร.ต.ท.สนองเอง

 

                อีกทั้งพนักงานสอบสวนก็มีเจตนาจะช่วยเหลือ ร.ต.ท.สนองฝ่ายเดียว เพราะไม่มีการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งคนขับรถขายน้ำแข็งที่เป็นคนช่วยนำคนเจ็บส่ง รพ.เลย น.ส.ดวงดาว และ น.ส.ราตรี ร่วมกันเปิดเผยต่อไปว่า หลังเกิดเหตุ