วันที่ 17 พฤศจิกายน ​2562 เวลา 22.40 น.​​ พ.ต.ท.สุทัศน์​ สอนเหง้า​ พนักงานสอบสวนสภ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจาก 191​ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้รถปิกอัพที่บริเวณถนนพหลโยธินช่องทางด่วนขาเข้ากรุงเทพระหว่างกม.ที่ 89-90 หมู่ที่ 9​ ตำบลหนองไข่น้ำ อำเภอหนองแค​ จังหวัดสระบุรี​ จึงรุดมาที่เกิดเหตุ

 

                 พร้อมประสานงานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลหนองแคและเจ้าหน้าที่กู้ภัยวันที่ 17 พฤศจิกายน ​2562​  เวลา 22.40 น.​​ พ.ต.ท.สุทัศน์​ สอนเหง้า​ พนักงานสอบสวนสภ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจาก 191​ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้รถปิกอัพที่บริเวณถนนพหลโยธินช่องทางด่วนขาเข้ากรุงเทพระหว่างกม.ที่ 89-90 หมู่ที่ 9​ ตำบลหนองไข่น้ำ อำเภอหนองแค​ จังหวัดสระบุรี​ จึงรุดมาที่เกิดเหตุ พร้อมประสานงานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลหนองแคและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

                 พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโต้โยต้า​ สีขาว​ ทะเบียน1ฒ​ฉ​ 7471 กรุงเทพมหานคร​ มีนาย​ สมชาย​ เซี๊ยกสาตร์​  อายุ​ 40 ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 67​ ห​มู่ 1​ ตำบล​ บางขุนไทร​ อำเภอบ้านแหลม​ จังหวัดเพชรบุรี​ เป็นคนขับ ไฟกำลังโหมลุกไหม้ท่วมรถทั้งคัน

 

 

                 พร้อมกับเสียงระเบิดขึ้นหลายครั้ง ลูกไฟพุงกระจายลงพื้นถนน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ผู้ใช้รถอยู่บนถนน รวมทั้งคนขับและเพื่อนอีก 3 คนหนีตายออกมาได้อย่างปลอดภัยและตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิด การจราจรติดขัดแถวยาวเหยียด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงควบคุมเพลิงไว้ได้กว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบ

 

 

 

                 จากการสอบถาม นาย​ สมชาย เซี๊ยกสาตร์​ (คนขับ)เล่านาทีระทึกว่าตนและเพื่อนมาด้วยกัน​ 4คน​ กลับจากทำงานที่อำเภอพัฒนานิคม​ จังหวัดลพบุรีหลังเสร็จงานแล้ว เพื่อมุ่งหน้ากลับบริษ้ทที่กรุงเทพ​ พอมาถึงประมาณสะพานกลับรถ​

 

                 ก็มีรถที่ตามหลังมาเปิดไฟสูงส่งสัญญาณไฟกระพริบ​ ไล่หลังมาแจ้งเตือนตน​ จึงมองกระจกด้านข้างเห็นแสงไฟสว่างใต้ท้องรถจึงพยายามหักรถเข้าข้างทางแล้วรีบเปิดประตูรถวิ่งออกจากรถ​ เพื่อที่จะหาถังดับเพลิงที่อยู่ใกล้บริ​เวณนั้น​

 

                 แต่ก็ไม่ทันแล้วไฟเริ่มลุกลามขึ้นที่บนรถอย่างรวดเร็วจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสักครู่ได้มีรถดับเพลิงวิ่งมาช่วยดับแต่ก็ไหม้หมดทั้งคันไปแล้ว​ ตนและเพื่อนอยาก​บอก ขอบคุณ คนที่ขับรถคันดังกล่าวที่เปิดไฟหน้าให้สัญญาณกระพริบไฟแจ้งเตือนที่เป็นผู้ที่ทำให้ตนและเพื่อนๆรอดตายจากถูกไฟคลอกตายในครั้งนี้ 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสระบุรี รายงาน